วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีระทึก! คลิปกระบะชนเก๋ง เสียหลักไถลทรายฝุ่นตลบ ดับ 1 บาดเจ็บ 6

คลิปวิดีโออุบัติเหตุที่ในโลกโซเชียลแห่แชร์เป็นจำนวนมาก คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า แชมป์ ออ นิว เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพวินาทีอุบัติเหตุบนถนนบายพาส ขาเข้าเมืองภูเก็ต ซึ่งถนนดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง ในคลิปจะเห็นว่ามีรถกระบะคันนี้วิ่งด้วยความเร็ว ลักษณะคล้ายกับการขับรถแซงมาจากเลนฝั่งซ้าย ก่อนจะเสียหลักลื่นไถลกับทรายเทกระจาดคนที่นั่งอยู่ท้ายรถ และตัวรถก็ได้หมุนจนฝุ่นตลบ


นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ton Amatariyakul ได้ออกมาเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดอีกมุม ซึ่งเห็นจากมุมไกลๆ ได้ชัดเจนเลยว่า รถกระบะคันนี้วิ่งจากเลนฝั่งซ้ายด้วยความเร็ว ก่อนจะชนกับตัวรถพ่วงที่จอดไว้ข้างทาง ด้านผู้ใช้สังคมออนไลน์ได้แห่ชมคลิปนี้กว่า 2 แสนครั้งแล้ว ส่วนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นว่า รถกระบะไม่ควรแซงซ้าย และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์


ขณะที่ พ.ต.ต.สันติ ประกอบปราณ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมผ่านมา เป็นรถกระบะชนท้ายกับรถเก๋ง ก่อนจะลื่นไถลไปไกลกว่า 100 เมตร และไปชนกับรถอีก 2 คัน ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะกระเด็นตกลงมาจากรถ ส่วนในคลิปวิดีโอที่เห็น จะเป็นช่วงท้ายของเหตุการณ์ ในช่วงตอนที่รถได้ลื่นไถลหลังจากชนกับรถเก๋งแล้ว โดยที่รถกระบะไม่ได้แซงซ้ายแต่อย่างใด สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย

สุดระทึก คลิปอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถเก๋ง ก่อนลื่นไถลทรายจนฝุ่นตลบ ที่ถนนบายพาส ขาเข้าเมืองภูเก็ต... 11 พ.ค. 2559 10:43 11 พ.ค. 2559 10:56 ไทยรัฐ