วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอพลอย' นางงามใจบุญ มอบเตียงผู้ป่วย เกจิดัง วัดป้อมรามัญ

'หมอพลอย' นางงามใจบุญ กราบพระอาจารย์แดง เกจิดังวัดป้อมรามัญ ถวายเตียงคนไข้ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยด้อยโอกาส  เผย กราบไหว้พระอาจารย์แดงหลายครั้ง เพราะความศรัทธา ถือว่าได้บุญใหญ่ หวังชนะการประกวด Mrs.World ปีหน้า 

พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาส และ เกจิอาจารย์ชื่อดัง ลงนะเศรษฐี และมอบพ่อปู่ชูชกให้กับ หมอพลอย สิริยากร สัตตบุศย์กุลวรา ที่เดินทางมาทำบุญมอบเตียงคนไข้ให้อาจารย์แดงนำไปบริจาคคนไข้ ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก จ.พระนครศรีอยุธยา

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.59 ที่ วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หมอพลอย สิริยากร สัตตบุศย์กุลวรา คุณหมอจาก Vita medical clinic ผู้ครองตำแหน่ง Mrs.charisma image brand ambassador of Mrs.Universe Malaysia 2016 และ Mrs.Thailand universe 2014 ได้เดินทางมากราบนมัสการพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาส และ เกจิอาจารย์ชื่อดัง เพื่อถวายเตียงผู้ป่วยแบบมาตรฐาน 2 ไกร์ แบบมือหมุน NT 903 พร้อมที่นอนใยมะพร้าว อย่างดี พื้นเตียงเป็นไม้อัด ขนาดความกว้าง 90 ซม.กว้างโดยรวม 100 เซนติเมตร ยาว 200 เซนติเมตร สูง 60 เซนติเมตร ล้อ 4 นิ้ว มีล็อก 2 ล้อ เพื่อให้พระอาจารย์แดงนำไปมอบให้กับผู้ป่วย


หมอพลอย นางงามใจบุญ เปิดเผยว่า ได้เดินทางมากราบไหว้พระอาจารย์แดงหลายครั้ง เพราะความศรัทธาในความที่ท่านเป็นพระที่มีเมตตา ลูกศิษย์ลูกหาจากทั่วสารทิศ รวมทั้งดารา นักร้องศิลปิน ต่างเดินทางมากราบไหว้ขอพรกับพระอาจารย์แดงเป็นจำนวนมาก เมื่อกลับไปหลายคนก็ประสบผลสำเร็จในชีวิตครอบครัวและหน้าที่การงาน ตนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มากราบไหว้พระอาจารย์แดงแล้ว ก็ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานที่ทำอยู่


"พระอาจารย์ได้ปรารภว่าจะซื้อเตียงคนไข้ไปมอบให้กับผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส จึงอาสาจะที่จะซื้อมาถวายพระอาจารย์แดงเอง และในวันนี้ได้นำมาถวายให้กับพระอาจารย์แดงให้นำไปมอบให้กับผู้ป่วยที่ด้อยโอกาสต่อไป ถือเป็นการทำบุญที่ได้บุญใหญ่ ที่ตนทำแล้วรู้สึกสบายใจ อาจจะส่งผลให้ดิฉันได้ Mrs.world (มิสซิสเวิลด์) ในการประกวดปีหน้าด้วย" นางงามใจบุญ กล่าว

'หมอพลอย' นางงามใจบุญ กราบพระอาจารย์แดง เกจิดังวัดป้อมรามัญ ถวายเตียงคนไข้ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยด้อยโอกาส เผย กราบไหว้พระอาจารย์แดงหลายครั้ง เพราะความศรัทธา ถือว่าได้บุญใหญ่ หวังชนะการประกวด Mrs.World ปีหน้า ... 11 พ.ค. 2559 10:42 11 พ.ค. 2559 15:16 ไทยรัฐ