วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ยิง ผญบ.ดับ-เมียเจ็บ บนถนน อ.จะนะ ไม่ฟังธงปมส่วนตัว-ไฟใต้

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่จยย. ใช้อาวุธปืนไล่ตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 บ้านวังหาร ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ จ.สงขลา เสียชีวิตคาที่ เมียบาดเจ็บ ขณะกำลังออกไปกรีดยางพารา ไม่ฟันธงปมขัดแย้งส่วนตัวหรือ โจรใต้ก่อความไม่สงบ 

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 11 พ.ค.59 ร.ต.อ.เจริญ ชูจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จะนะ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณถนน สายบ้านท่าล้อ-บ้านทรายขาว ในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านท่าล้อ ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.จะนะ และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนพบศพนายธีรยุทธ หลีปุ่ม อายุ 45 ปีซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 บ้านวังหาร อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่10 ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ จ.สงขลา นอนเสียชีวิตอยู่ข้างทางถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าลำตัวและแขนรวม 3 นัดเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้บาดเจ็บคือนางสูไวบะห์ หลีปุ่ม อายุ 42 ปีภรรยาถูกกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าที่แขนและน่องขาขวา รวม 2 นัดบาดเจ็บมีพลเมืองดีผ่านมาได้ช่วยเหลือนำส่ง โรงพยาบาลจะนะไปก่อนหน้าแล้ว ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขลจ 807 สงขลา ของผู้ตายจอดล้มตะแคงอยู่ข้างทาง 1 คัน และพบหัวกระสุนปืน 1 หัวตกอยู่ที่เกิดเหตุจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธีรยุทธ ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์พาภรรยานั่งซ้อนท้ายออกจากบ้านเพื่อไปกรีดยางในพื้นที่ ต.สะพานไม้แก่น อ.จะนะ พอถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง นายธีรยุทธ และภรรยา 3-4 นัดกระสุนถูกนายธีรยุทธ กระเด็นตกจากรถเสียชีวิตคาที่ ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนประเด็นการสังหารในครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรืออาจเป็นการสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

(ภาพจาก : ชุดสืบสวน ตำรวจ สภ.จะนะ)

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่จยย. ใช้อาวุธปืนไล่ตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 บ้านวังหาร ต.ท่าหมอไทร อ.จะนะ จ.สงขลา เสียชีวิตคาที่ เมียบาดเจ็บ ขณะกำลังออกไปกรีดยางพารา ไม่ฟันธงปมขัดแย้งส่วนตัวหรือ โจรใต้ก่อความไม่สงบ 11 พ.ค. 2559 10:20 11 พ.ค. 2559 11:04 ไทยรัฐ