วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 12/05/59

กอล์ฟสแควร์ 12/05/59

โดย โปรแช้งค์
12 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสัปดาห์นี้ หลักๆก็ต้องเป็น THE PLAYERS Championship ของพีจีเอทัวร์ ที่ได้รับการเรียกขานกันว่าเป็น เมเจอร์ที่ 5 ของกอล์ฟชาย ที่ สเตเดียมคอร์ส ของ ทีพีซี ซอว์กล๊าส ในรัฐ ฟลอริดา ชิงเงินรางวัลรวมถึง 10.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แชมป์เก่าปีที่แล้วคือ ริคกี้ ฟาวเลอร์ โปร อเมริกัน จอมสีสัน ซึ่งปีที่แล้ว เล่น 4 หลุมสุดท้ายเพียงแค่ 11 ช็อต จบด้วย เบอร์ดี้–อีเกิล–เบอร์ดี้–เบอร์ดี้ ทำให้ได้ไปเพลย์ออฟกับ เควิน คิสเนอร์ และ เซร์คิโอ การ์เซีย แล้วก็เป็นผู้คว้าแชมป์ไป สำหรับนักกอล์ฟไทยมีเพียง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เพียงคนเดียวเท่านั้น

อีกงาน AfrAsia Mauritius Open ซึ่ง โคแซงก์ชั่น รับรองร่วมกันโดย เอเชียนทัวร์ กับ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ โฟร์ซีซั่นกอล์ฟคลับมอริเชียสแอทอนาฮิตา มอริเชียส ชิงเงินรางวัล 1 ล้านยูโร โปรไทย ถ้าไม่นับคนที่มีรายชื่อสำรองอยู่ มีด้วยกัน 6 คน ล้วนแต่เป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งรุ่นใหม่ทั้งนั้นคือ ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง เนติพงศ์ ศรีทอง แดนไท บุญมา แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ พชร คงวัดใหม่ และ ภาณุพล พิทยารัตน์

สำหรับกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้หยุดพักไม่มีรายการแข่ง เลยเป็นโอกาสให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เดินทางกลับไทยมาฉลองชัยกับ SCG ที่ให้การสนับสนุนสองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล มานานหลายปี ในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ค. เวลา 14.00 น. ที่ สำนักงานใหญ่ SCG บางซื่อ พร้อมกับเปิดใจหลายๆเรื่องที่คงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว และอาจจะได้มีโอกาสเข้าพบคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของ “โปรเม” ใน Yokohama Tire LPGA Classic ด้วย

12-15 พ.ค. มหกรรมกอล์ฟ งานใหญ่ประจำปี Thailand Golf Expo ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นักกอล์ฟทั้งหลายที่แสวงหากรีนฟีราคาถูกคงไม่พลาดงานนี้ เพราะนอกจากอุปกรณ์กอล์ฟที่แห่กันมาจำหน่ายในงานแล้ว สนามกอล์ฟหลายสิบแห่งก็นำเอากรีนฟีราคาถูกเป็นพิเศษมาให้นักกอล์ฟได้ซื้อหากักตุนกันไว้ทยอยใช้ด้วย

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้