วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเวอร์ตัน' เอาใจช่วย 'ช้างศึก' เข้ารอบเวิลด์คัพ

ทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ให้กำลังใจ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน อวยพรขอให้ทีมไทยโชคดี ได้ผ่านเข้ารอบเวิลด์คัพ 2018 ที่รัสเซีย พร้อมฝากถึงแฟนบอลเอฟเวอร์ตันในไทย ให้ช่วยเชียร์กันต่อไปในฤดูกาลหน้า ขณะที่แบ็กซ้ายตัวเก่งอย่าง เลห์ตัน เบนส์ แนะให้ทีมชาติไทยมองทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นแรงบันดาลใจในการสู้ศึกครั้งสำคัญนี้..

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ที่มีโอกาสเดินทางไปยังเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เพื่อเยี่ยมชมสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน หนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองผู้ดี ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการสัมภาษณ์พิเศษโรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมท็อฟฟี่สีน้ำเงิน และ เลห์ตัน เบนส์ แบ็กซ้ายตัวเก่งมาด้วย ซึ่งทั้งคู่ฝากให้แฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้ทัพทอฟฟี่สีน้ำเงินต่อไป และยังได้ให้กำลังใจทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย อีกด้วย

มาร์ติเนซ กล่าวว่า "เรากำลังจับตามองทีมชาติไทยอยู่ เราเห็นความก้าวหน้าของทีมชาติไทยอยู่เสมอ และเราเชื่อว่าความสามารถส่วนบุคคลของนักเตะทีมชาติไทยนั้นสูงมาก เราปรารถนาให้พวกเขาทำผลงานได้ดี และในฐานะทีมฟุตบอลทุกทีมต้องการโชคนิดหน่อยเสมอ คุณจะเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นถ้าคุณทำงานเป็นทีม และผมเชื่อว่าทีมชาติไทยตอนนี้น่าจะไปถึงจุดนั้นได้ และจากทุกคนในสโมสรเอฟเวอร์ตัน เราขอให้พวกคุณโชคดีได้ผ่านเข้ารอบเวิลด์คัพ 2016 ที่รัสเซีย เราหนุนหลังพวกคุณ เรารู้ว่าพวกคุณทำได้ ดังนั้นขอให้โชคดีและสนุกกับมัน"

ขณะที่ เบนส์ กล่าวว่า "ผมคิดว่าก็เหมือน เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีคนไทยเป็นเจ้าของ ถ้าพวกเขามองเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจ ถ้าคุณมีนักเตะที่ดี และพยายามอย่างหนัก มีผู้จัดการทีมที่ดี คุณก็สามารถบรรลุผลสำเร็จได้ทุกอย่าง อยู่ที่ว่าทีมชาติไทยจะทำได้หรือไม่"

คลิกเพื่ออ่านสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ โรเบร์โต มาร์ติเนซ และ เลห์ตัน เบนส์

ทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ให้กำลังใจ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน อวยพรขอให้ทีมไทยโชคดี ได้ผ่านเข้ารอบเวิลด์คัพ 2018 ที่รัสเซีย 11 พ.ค. 2559 07:39 11 พ.ค. 2559 07:56 ไทยรัฐ