วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก๋งเจอด่านย้อนศรขึ้นสะพาน เฉี่ยวชนไฟท่วม คนขับอ้างตกใจ-ซดเบียร์มา

เก๋งเจอด่านย้อนศรขึ้นสะพาน เฉี่ยวชนไฟท่วม คนขับอ้างตกใจ-ซดเบียร์มา

  • Share:

หนุ่มใหญ่รับเหมาควบเก๋งกลับบ้าน ระหว่างทางเจอด่านตรวจ กลับรถย้อนศรขึ้นสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ ชนเก๋งนักดนตรีขับมาตามทางปกติกลางสะพาน รถครูดแบริเออร์จนไฟลุกท่วม อ้างตกใจด่าน เพราะเพิ่งดื่มเบียร์มา และไม่มีใบขับขี่ ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 59 ร.ต.อ.สิริชัย วาระรัมย์ รอง สว.สส.สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนบนสะพานข้ามแยกเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานฝั่งขาออกมุ่งหน้าสะพานกรุงเทพ พบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ษก 4182 กทม. สภาพด้านหน้าขวาพังยับ กันชนหน้าและไฟหน้าด้านขวาแตก ด้านท้ายข้างซ้ายยุบตัว มี นายวีรยุทธ สุดสาคร อายุ 47 ปี อาชีพนักดนตรี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ห่างไปประมาณ 50 เมตร บริเวณเชิงสะพานฝั่งเดียวกัน พบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชภ 7439 กทม. สภาพไฟไหม้ทั้งคัน ด้านหน้าขวาพังยับ ล้อหน้าด้านขวาพับเข้าตัวรถ ล้อหลังด้านซ้ายพับเข้าตัวรถ มี นายวิเชียร คงแจ้ง อายุ 52 ปี คนขับ อาชีพผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิงมาฉีดน้ำเพื่อสกัด ใช้เวลากว่า 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวน นายวิเชียร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านข้างทางริมถนนพระราม 3 หลังจากดื่มเสร็จขับรถเพื่อที่จะกลับบ้านย่านวงเวียนใหญ่ โดยใช้เส้นทางถนนพระราม 3 ขาออก มุ่งหน้าสะพานกรุงเทพ ระหว่างที่วิ่งข้ามสะพานเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจ ด้วยความตกใจเนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์และไม่มีใบขับขี่ จึงกลับรถขับย้อนศรขึ้นสะพาน จึงทำให้เฉี่ยวชนรถคู่กรณีที่ขับสวนมาบริเวณกลางสะพาน ก่อนที่จะหมุนมาชนแท่งปูนจนเกิดประกายไฟและลุกไหม้ขึ้น ก่อนที่รถจะมาหยุดนิ่งบริเวณเชิงสะพาน

ด้าน นายวีรยุทธ คู่กรณีที่ถูกเฉี่ยวชนให้การว่า ประกอบอาชีพเป็นนักดนตรี เล่นกีตาร์อยู่ที่โรงเบียร์ย่านถนนพระราม 3 หลังเลิกงานกำลังขับรถกลับบ้านย่านบางแค โดยใช้เส้นทางพระราม 3 ขาออก เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบรถคู่กรณีวิ่งสวนขึ้นมาด้วยความเร็ว รู้สึกตกใจจึงหักหลบแต่ไม่พ้นจึงเฉี่ยวชนกัน โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยจึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย นายวิเชียร แต่ไม่เกินที่กฎหมายกำหนด จึงได้แจ้งข้อหาขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และขับรถย้อนเส้นทางการเดินรถ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ นายวิเชียร ที่อ้างว่าตกใจที่เห็นด่านตรวจและไม่ได้พกใบขับขี่ จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานให้มาตรวจสอบรถที่เกิดเหตุอีกครั้ง ว่ามีสิ่งผิดกฎหมายภายในรถหรือไม่ในวันพรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้