วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาร์บอมบ์โจมตีบัสตำรวจในตุรกี ดับ 3 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

คาร์บอมบ์โจมตีบัสตำรวจในตุรกี ดับ 3 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

  • Share:

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์โจมตีรถบัสตำรวจซึ่งกำลังคุ้มกันผู้ต้องสงสัยเป็นสมาชิกกลุ่มติดอาวุธชาวเคิร์ด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บเกือบครึ่งร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคาร (10 พ.ค.) เกิดเหตุระเบิดรถยนต์โจมตีบัสของตำรวจ ซึ่งขนเจ้าหน้าที่คุ้มกันนักรบติดอาวุธชาวเคิร์ด 7 คน ซึ่งเพิ่งถูกจับกุมตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในเขตบากลาร์ ของเมืองดิยาร์บาเคียร์ เมืองเอกของจังหวัดชื่อเดียวกัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 45 คน

สำนักงานผู้ว่าการจังหวัดดิยาร์บาเคียร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า รถบัสตำรวจดังกล่าวกำลังขนส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 9 นาย พร้อมผู้ต้องสงสัยเป็นสมาชิกกลุ่มติดอาวุธพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (พีเคเค) อีก 7 คนไปตรวจร่างกาย ในเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน ก่อนที่ทั้งหมดจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นตำรวจ หรือผู้ต้องสงสัยพีเคเค

แถลงการณ์ระบุด้วยว่า ผู้บาดเจ็บรายอื่นๆ แบ่งเป็น ตำรวจ 12 นาย และพลเรือนอีก 33 คน ซึ่งรวมไปถึงผู้ที่บังเอิญผ่านมา และผู้ทีjอยู่ในคาเฟ่กลางแจ้งใกล้ที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีในครั้งนี้ และก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน เพิ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย ระหว่างพยายามปลดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่ถูกนำมาวางไว้ข้างถนนในจังหวัดวาน ทางตะวันออกของตุรกี

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวอานาโดลู ของรัฐบาลตุรกี รายงานว่าทั้ง 2 เหตุการณ์เป็นฝีมือของพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้