วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไต้หวันประหาร นศ.มือมีดแทง 4 ศพในสถานีรถไฟใต้ดินแล้ว

ไต้หวันประหาร นศ.มือมีดแทง 4 ศพในสถานีรถไฟใต้ดินแล้ว

  • Share:

(ภาพ: AFP)

ไต้หวันประหารชีวิตผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดไล่แทงคนในสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไทเปเมื่อ 2 ปีก่อนแล้ว เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการไต้หวันดำเนินการประหารชีวิต นายเจิ้ง เจี๋ย อดีตนักศึกษาอายุ 23 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจู่โจมผู้คนไม่เลือกหน้า ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงไทเป เมื่อปี 2014 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายแล้ว โดยเขาได้รับยาชา และถูกยิงเป้าจำนวน 3 นัด ที่เรือนจำในกรุงไทเป เมื่อวันอังคาร เวลา 20.47 น.

เฉิน หมิง-ถัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรมของไต้หวันเปิดเผยต่อสื่อว่า "ความตายเป็นวิธีเดียวที่จะแสดงให้สังคมเห็นว่า คนร้ายได้รับการลงโทษที่สมควรได้รับแล้ว และเพื่อบรรเทาความเศร้า และความทุกข์ของครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิต"

ทั้งนี้ นายเจิ้ง ถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิตเมื่อปีก่อน จากข้อหาฆาตกรรมเหยื่อ 4 ราย และทำร้ายผู้บริสุทธิ์อีก 22 คน ในเหตุโจมตีภายในระบบรถไฟใต้ดินในกรุงไทเปครั้งแรกที่ทำให้มีคนเสียชีวิต นับตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการในปี 1996

กลุ่มสิทธิมนุษยชนพยายามยื่นอุทธรณ์เพื่อขอลดโทษให้แก่นายเจิ้ง แต่เมื่อราว 3 สัปดาห์ก่อน ศาลฎีกาไต้หวันเพิ่งมีคำตัดสินยืนโทษประหารชีวิตได้ตามเดิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้