วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียร์ เสียดายไม่ว่างทำบุญพร้อม เบลล่า ปัดชิ่ง เอ ย้ำอยู่ด้วยสัญญาใจ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ แฮปปี้พาแฟนคลับทำบุญทอดผ้าป่าเนื่องในวันเกิด เผยได้ยอดทำบุญกว่า 7 แสนบาท แต่เสียดายไม่ได้ทำบุญกับเบลล่าเพราะไม่ว่าง ปัดชิ่งเอ ศุภชัย ย้ำอยู่ด้วยสัญญาใจมาตลอด แย้มเตรียมทำรายการ "Super weir" ออนแอร์ ก.ค.นี้

เห็นพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เพิ่งพาแฟนคลับไปทำบุญทอดผ้าป่าเนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วยกัน เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา พอผ่านไปอีกวันก็เห็นนางเอกคนสนิท เบลล่า ราณี แคมเปน ก็พาแฟนคลับไปทำบุญเหมือนกัน ทำเอาแฟนๆ ฟินไปตามๆ กัน และชื่นชมว่าทั้งคู่เป็นคนใจบุญ แต่จะฟินกว่านี้ถ้าทั้งคู่จะไปทำบุญร่วมกัน พอได้เจอ เวียร์ มาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ Hero ProSecure ณ ห้องแพลตตินัม โรงแรม แกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งประเด็นเมาท์แรงว่าเวียร์จ่อชิ่งจากผู้จัดการดัง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ซะแล้ว

ซึ่ง เวียร์ พูดถึงการไปทำบุญกับแฟนคลับว่า "ดีครับ ก็ถือว่าเป็นทอดผ้าป่า และได้ร่วมทำบุญกับแฟนคลับ และมีอีกหลายท่านที่ร่วมทำบุญมาด้วยครับ" ยอดทำบุญวันนั้นได้เท่าไร? "ประมาณ 7 แสนกว่าบาทครับ" เหมือนเป็นงานมีตติ้งย่อยๆ ไหม? "ใช่ครับ เหมือนงานมีตติ้ง จริงๆ ก็จะมีมีตติ้งที่เป็นทานข้าวกันอีกครั้งนึงครับ" ชาวบ้านมากันเยอะไหม? "ดีครับ ก็มาช่วยกันรับบุญครับ เพราะจริงๆ การทำบุญใหญ่ๆ ก็ต้องทำพร้อมกันหลายคนครับ" เหมือนวันเกิดทุกปีเวียร์จะเลือกทำบุญตลอด? "จริงๆ ก็ทำบุญหลายๆ อย่างครับ นอกเหนือจากการทำบุญอาจจะมีเรื่องทำทานด้วย ก็จะพยายามทำให้ได้เยอะที่สุด" มีข่าวว่าจะไปขายกอดที่ จ.น่าน เพื่อทำบุญ? "ก็จะไปขายกอดที่ จ.น่าน เพื่อนำเงินจากการขายกอดไปร่วมในการฟื้นฟูป่าที่ อ.เมือง จ.น่าน ครับ ใครที่อยู่ที่นั่นหรือจังหวัดใกล้เคียงก็ไปได้ครับ มากันเยอะๆ ครับ"

เบลล่าทำบุญกับแฟนคลับอีกวันนึง ถัดจากวันที่เราทำบุญ หลายคนก็ชื่นชมว่าเป็นคู่รักนักบุญ? "จริงๆ ผมเชื่อว่าทุกๆ คน ไม่เฉพาะผมกับน้อง ถ้ามีเวลาก็ทำบุญอยู่แล้วครับ" ได้ดูกระแสที่ทุกคนเขาฟินกันไหม? "ผมก็ไม่ค่อยได้ตามครับ บางทีลงรูปไปก็ได้อ่านข้อความท้ายๆ แล้ว" บางคนก็เชียร์อยากให้ไปทำบุญร่วมกันบ้าง? "ถ้ามีเวลาว่างตรงกัน ส่วนมากยากมากครับ แต่ถ้าฝากตังค์ร่วมทำบุญก็มีบ้างครับ" ตอนทำบุญได้ชวนเบลล่าไหม? "ชวนทุกคนครับ แต่บางทีเขาไม่ว่างกันเนอะ ก็มีบางคนที่มาได้บ้างครับ ตอนเขาชวนผมก็ไม่ว่างครับ เสียดาย แต่ฝากเงินไปครับ" ความสัมพันธ์ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม? "ปกติครับ"

เห็นว่าเวียร์จะมีรายการใหม่? "จริงๆ มันเป็นรายการใหม่ของทางช่อง 7 ชื่อรายการ "ซุปเปอร์เวียร์" ครับ เป็นรายการเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเริ่มได้ดูเทปแรกประมาณเดือน ก.ค.นี้ รูปแบบรายการจะเป็นรายการเกี่ยวกับการเดินทางครับ มีผมเป็นผู้ดำเนินรายการ เป็นตัวดำเนินเรื่องครับ ไม่เหมือนรายการที่ออกมาพูดแล้วเที่ยวนี่กินนี่ ก็จะไปในที่ที่มีปัญหา เหมือนเราเป็นซุปเปอร์เวียร์ไปช่วย ไปพูดคุยถึงการเปลี่ยนแปลงปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในจังหวัดต่างๆ มีคนที่มีความรู้ในจังหวัดนั้นๆ เข้าไปพูดคุยกับเขาครับ" ทำไมเราถึงเลือกทำรายการนี้? "มันเป็นรายการที่เราไม่เคยทำ เป็นนักแสดงส่วนใหญ่ การเดินทางก็จะเป็นมอเตอร์ไซค์ มันคือไลฟ์สไตล์เราที่ชอบขี่ไปเที่ยวนู่นนี่ แต่ว่าอยากให้การไปเกิดประโยชน์ครับ"

ถามถึงภาพ มิกค์ (ทองระย้า) หอมแก้มเวียร์ตอนเซอร์ไพรส์วันเกิด? "จริงๆ เป็นเรื่องราวปกติในกองถ่าย เราชอบเล่นกันครับ วันนั้นเป็นวันที่ไม่มีผู้หญิงเลย เป็นวันที่มีเฉพาะผู้ชายถ่ายกันเป็นฉากบู๊ เราก็เอ๊ะ วันนี้ต้องมีใครมาเบิร์ธเดย์เราแน่ๆ เลยเพราะเพิ่งผ่านวันเกิดมาไม่นาน แล้วเราก็เพิ่งกลับจากที่ไปหาคุณแม่ แล้วใครจะถือเค้กให้ เราก็นึกในใจเพราะโดนเซอร์ไพรส์บ่อย กลายเป็น 2 หนุ่มเดินมาหน้าจิ้มลิ้มแล้วบอกเบิร์ธเดย์คิสหน่อยครับ ก็แกล้งกันน่ารักดี ผมโดนผู้ชายหอมแก้มบ่อยมากครับ ไม่รู้เพราะอะไรครับ" คนก็จิ้นเรากับมิกค์เยอะ? "ละครเป็นละครบู๊ครับ อย่าดูให้เป็นละครออกแนวอีกแบบนะครับ แต่ไม่แน่นะ ตอนจบอาจจะได้กันเองครับ (ยิ้ม)" ถ้ามีงานแนวชายรักชายจิ้นวายจะรับไหม? "ไม่ละครับ อย่าให้ผมเป็นภาพนั้นเลยครับ (ยิ้ม) ขอให้ผมอยู่สบายๆ เถอะครับ"

ถามถึงสัญญากับเอ ศุภชัย ตอนนี้ยังอยู่ไหม? "ต้องบอกอย่างที่ให้สัมภาษณ์ตั้งแต่แรกแล้วว่าผมไม่มีสัญญาครับ ผมเป็นสัญญาใจครับ ก็อยู่กันยาวๆ จนกว่าจะตายจากกันครับ เพราะเราไม่มีสัญญากระดาษ เราไม่ได้มีอะไรผูกมัดด้วยซ้ำ การอยู่ด้วยกันเป็นแบบครอบครัวมากกว่า เราดูแลกันเหมือนแม่ฝากพี่ชายดูแลน้องชายครับ ผมก็อยู่มาตั้งแต่เข้าวงการครับ 11 ปีได้ครับ" เรื่องผลประโยชน์เราดูแลกันยังไง? "เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชิลมากครับ เขาหางานมาก็ให้เหมือนเป็นค่าน้ำชา ไม่ได้หักแบบเยอะเพราะเราไม่ได้กะมารวยเพราะเรื่องนี้อยู่แล้วครับ" แล้วใครดูแลเราตอนนี้? "ก็จะเป็นพี่โช ซึ่งพี่โชก็คือคุณเอนี่แหละ เป็นผู้จัดการที่แยกออกมา ก็ดูแลกันไปครับ ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์กันยังไงขอเป็นความลับครับ" ในกระทู้เขียนแรงมากว่าเราลาจากพี่เอ? "ผมว่าเขาพยายามสร้างกระแสมากกว่าครับ ซึ่งจริงๆ ไม่ต้องสร้างก็ได้ครับ เพราะเราก็มีความสุขกันอยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไรขัดแย้งครับ".

เวียร์ ศุกลวัฒน์ แฮปปี้พาแฟนคลับทำบุญทอดผ้าป่าเนื่องในวันเกิด เผยได้ยอดทำบุญกว่า 7 แสนบาท แต่เสียดายไม่ได้ทำบุญกับเบลล่าเพราะไม่ว่าง ปัดชิ่งเอ ศุภชัย ย้ำอยู่ด้วยสัญญาใจมาตลอด แย้มเตรียมทำรายการ "Super weir" ออนแอร์ ก.ค.นี้ 11 พ.ค. 2559 01:10 11 พ.ค. 2559 06:57 ไทยรัฐ