วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่ม 1.6 ล้านจัดอีเวนต์แก้เขาหัวโล้น

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรมอุทยานฯจะดำเนินการแก้ปัญหาเขาหัวโล้นโดยในที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการฟื้นฟูพื้นที่เขาหัวโล้น โดยมีนายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้ตรวจราชการกรมอุทยานฯ เป็นประธาน ได้ข้อสรุปว่าจะเปิดตัวโครงการระหว่างวันที่ 6-10 มิ.ย.นี้ ที่กรุงเทพฯ ขณะเดียวกันได้ให้สำนักพื้นที่บริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ในพื้นที่โครงการรวม 9 สบอ. คัดเลือกพื้นที่และจัดทำเป็นโครงการนำร่องอย่างน้อย สบอ. ละ 1 แห่ง พร้อมนำเสนอเป็นนิทรรศการเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยให้ สบอ.จัดหาองค์กรที่มีกิจกรรมช่วยเหลือสังคม (CSR) และให้ทุก สบอ.ทำคำของบประมาณโครงการส่งมาที่กรมอุทยานฯ ในวันที่ 25 ต.ค.2559 เพื่อให้ทันการเสนอของบประมาณปี 2561

เมื่อถามว่าจริงหรือไม่ที่กรมอุทยานฯจะจัดอีเวนต์เปิดตัวโครงการฟื้นฟูเขาหัวโล้น ใช้เงินมากถึง 1.6 ล้านบาท นายธัญญากล่าวว่า งบประมาณดังกล่าวเป็นการจัดจ้างเพื่อประชาสัมพันธ์การแก้ปัญหาและฟื้นฟูเขาหัวโล้น ระยะยาว ไม่ใช่แค่งานเปิดตัวโครงการแค่งานเดียว การประชาสัมพันธ์ดังกล่าวจะทำให้ภาคเอกชนที่สนใจจะเข้าร่วมแก้ปัญหาเขาหัวโล้น ได้เห็นภาพโครงการที่ชัดเจนมากขึ้น

วันเดียวกันฝ่ายประชาสัมพันธ์กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ส่งเอกสารเตรียมจัดงานแถลงข่าวผลงานในรอบ 7 เดือนของ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทส. ปรากฏว่าได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างมากว่าจะนำผลงานอะไรมาแถลงข่าวเพราะเห็นมีแต่ปัญหา และที่สำคัญภายในเดือน พ.ค.เดือนเดียว พล.อ.สุรศักดิ์มีกำหนดเดินทางไปต่างประเทศถึง 4 ครั้งด้วยกัน โดยช่วงต้นเดือนไปประเทศสหรัฐอเมริกา สัปดาห์ถัดมาไปประเทศสิงคโปร์และกำลังเตรียมไปประเทศรัสเซียต่อด้วยประเทศเคนยา.

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรมอุทยานฯจะดำเนินการแก้ปัญหาเขาหัวโล้นโดยในที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการฟื้นฟูพื้นที่เขาหัวโล้น โดยมีนายทรงธรรม สุขสว่าง... 11 พ.ค. 2559 00:42 11 พ.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ