วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัดชิงสิงห์ลีก

ผมกำลังแพ็กกระเป๋าเตรียมเดินทางลัดฟ้าไปเกาะอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ตามคำเชิญของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เพื่อไปร่วมชมเกมฟาดแข้งแมตช์ประวัติศาสตร์ของ 2 ทีมฟุตบอล 7 คนในระดับสมัครเล่น ที่จะไปเตะนัดชิงชนะเลิศศึกลูกหนัง “สิงห์ ฟุตบอลลีก ฤดูกาล 2015–2016” กัน ที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ รังเหย้าของทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี สุดยอดบิ๊กทีมแห่งพรีเมียร์ลีกเมืองผู้ดี

นี่คือประสบการณ์สุดพิเศษที่ “สิงห์” มอบให้นักเตะสามัญชน คนเดินดิน ธรรมดาๆทั่วไป ที่ไม่ใช่ระดับทีมชาติ หรือระดับสโมสรที่เป็นนักเตะอาชีพ ซึ่งมีจำนวนมหาศาล และตระเวนเล่นฟุตบอลเดินสายตามรายการต่างๆทั่วประเทศด้วยความสนุกสนานและหัวใจที่รักกีฬาลูกหนังเป็นทุน

ปกติรางวัลพาทัวร์ต่างประเทศอย่างนี้ ผู้จัดเขามักจะมอบให้ทีมแชมป์ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศให้ยกทีมไปดูฟุตบอลเมืองนอกเพื่อเป็นกำรี้กำไรครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ครั้งนี้ “สิงห์” มาแหวก ด้วยการเอาทีมคู่ชิงชนะเลิศไปเตะนัดไฟนอล ชิงดำกันที่อังกฤษมันเสียเลย แถมให้ลงเล่นในสนามระดับโลก อย่างสแตมฟอร์ด บริดจ์ เสียด้วย อย่างนี้ถือว่าไม่ธรรมดา

สำหรับ 2 ทีมคู่ชิงของ “สิงห์ ฟุตบอลลีก 2015–2016” ที่จะได้ลงย่ำเท้าโม่เกือกกันบนยอดหญ้าของสนามเหย้าทีมสิงห์บลู ก็คือทีม “ฟลิกซ์” กับทีม “อิคิวซัง” ซึ่งฝ่าด่านเสือ สิงห์ กระทิง แรด ทีมคู่แข่งจากรอบคัดเลือกทั่วประเทศที่สมัครเข้าร่วมศึกนี้กว่า 2 แสนคน ก่อนมาเจอกับบรรดาทีมมหากาฬในรอบ 32 ทีมสุดท้าย และเอาชนะมาจนถึงเกมไฟนอล

และก่อนที่ทั้งคู่จะขึ้นเครื่องไปชิงถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาทกันที่อังกฤษ วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับทั้ง 2 ทีมนี้กันพอสังเขปแล้วกันนะครับ

เริ่มจากทีม “ฟลิกซ์” ซึ่งเป็นตัวแทนของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมฟลิกซ์ ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นการรวมตัวกันของนักศึกษาจากคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาพลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ผสมกับบางส่วนที่เป็นเพื่อนๆ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ดังนั้น ทีมชุดนี้จึงเป็นขุนพล “พลังหนุ่ม” อายุเฉลี่ยเพียง 21-22 ปีเท่านั้น

โดยเส้นทางสู่รอบชิงที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าทีมฟลิกซ์เป็นรองคู่แข่งมาตลอด แต่ก็อาศัยใจสู้ผสมความสดบดเอาชนะมาได้ โดยเฉพาะการพลิกโค่นอดีตแชมป์เก่าบอลรายการนี้ อย่างไทยยูเค มาได้ 2-0 จนทำให้คว้าสิทธิ์ไปบู๊แข้งถึงรังเชลซี

ส่วนคู่ชิงที่มีชื่อเหมือนเณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคิวซัง” หรืออิคคิวซัง สุดแท้แต่จะเรียกกัน ตัดเชือกเอาชนะทีมร่มโพธิ์ตาล เอฟซี มาได้หวุดหวิด 1-0 เป็นตัวแทนจากสนามฟุตบอล อิคิวซัง อารีนา ย่านบางกรวย ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบรรดาแข้งยังเติร์กจากจังหวัดนนทบุรี ที่รวมตัวกันเล่นบอลเดินสายที่วงการรู้กันดีในนามทีม “หนาวจัง” โดยผู้เล่นส่วนใหญ่มาจากโรงเรียนศรีบุณยานนท์ ที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่ ม.3 ดังนั้นเรื่องของทีมเวิร์กจึงหายห่วง

สิงห์ ฟุตบอลลีก คู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง อิคิวซังกับฟลิกซ์ จะเตะกันในวันที่ 17 พ.ค.นี้ ซึ่งทางสโมสรเชลซีพันธมิตรของ “สิงห์” ช่วยโปรโมตเต็มที่ โดยขึ้นอักษรภาษาไทย “สิงห์ฟุตบอลลีก ชิงแชมป์ที่นี่” ผ่านป้ายข้างสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ระหว่างการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเกมที่ผ่านๆมา

ส่วนบรรยากาศฟุตบอลถ้วยไทยไปชิงแชมป์ ที่อังกฤษจะเป็นอย่างไรนั้น ไว้กลับมาจะเล่าให้ฟังครับ!!!

บี บางปะกง

11 พ.ค. 2559 00:09 11 พ.ค. 2559 03:12 ไทยรัฐ