วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกค่ายชนค่าย

ตอนนี้ธุรกิจการถ่ายทอด “มวยไทย” กำลังขึ้นหม้อ ทีเดียวครับ โดยเฉพาะกับวงการ “ดิจิตอลทีวี” ที่หลายช่องชั้นนำต่างมีศึกโน่นศึกนี่เป็น “โลโก้” ของตัวเองแทบทั้งนั้น

อย่าง สถานีโทรทัศน์ “ช่อง 8” ซึ่งประสบความสำเร็จในการจัดมวยยอดนิยม 4 รายการของเมืองไทย คือ The Champion มวยไทยตัดเชือก, 8 แม็กซ์มวยไทย, อัลติเมท ไฟท์ติ้ง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) หรือมวยกรง 8 เหลี่ยม, ศึกมวยโลกช่อง 8 (HBO Boxing)

ทำให้ “ช่อง 8” เป็นเจ้าแห่งการแข่งขันและถ่ายทอดสดกีฬามวยของเมืองไทย คว้าเรตติ้งรายการกีฬาอันดับหัวแถวมาครองอย่างต่อเนื่อง

แถมล่าสุด ทาง “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานใหญ่ของอาร์เอส หัวเรือใหญ่ช่อง 8 ยังเดินหน้าจับมือ นวัธ เตาะเจริญสุข ที่ปรึกษาประธาน บริษัท แม็กซ์ มวยไทย จำกัด คว้าคอนเทนต์มวยดังเข้ามาเติมพลังอีก

โดยเปิดศึกมวยไทยรายการใหม่ถอดด้ามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศมาห้ำหั่นกันให้ได้ชม โดยใช้ชื่อว่า “มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย”

ศึกนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นการยกค่ายมาประชันกันในรูปแบบสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ ที่สร้างความเร้าใจให้ผู้ชมมวยบนสังเวียนผ้าใบ

โดยนำค่ายมวยไทยชั้นนำอย่าง แฟร์ เท็กซ์, บี สตรอง, ศิษย์ยอดธง, เข้มมวยไทย, นลินเจริญเลิศ, เอ็มทีเอ็ม อคาเดมี, ศศิประภา, แก้วสัมฤทธิ์, ศิริลักษณ์ มวยไทย ยิม, น.นาคสินธุ์ ที่จะส่งนักมวยระดับท็อปลงฟาดแข้งประกบคู่ชกกัน จากการเลือก 5 นักชกตัวเก่งที่ดีที่สุดของค่ายมาประชันโชว์แม่ไม้มวยไทยอย่างเต็มที่

สัปดาห์แรกจะเป็นคิวของสองค่ายยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย “ภพธีรธรรม” ของเพชฌฆาตหน้าหยก สามารถ พยัคฆ์อรุณ พบ “แก้วสัมฤทธิ์” ของศรีเมือง สิงห์สวนแก้ว

ประเดิมคู่แรกด้วยรุ่น 57 กก. มีบุญ ภพธีรธรรม พบ ชูชัย แก้วสัมฤทธิ์ ต่อด้วยรุ่น 74 กก. ภูมิใจ ภพธีรธรรม พบ โชคนำชัย แก้วสัมฤทธิ์ คู่ที่สาม ซูซูมุ ภพธีรภาพ นักชกญี่ปุ่น พบ เจเรมี่ แก้วสัมฤทธิ์ นักมวยจากแคนาดา คู่ที่สี่ ลาภผล ภพธีรธรรม พบ ยอดดอย แก้วสัมฤทธิ์ ปิดท้ายด้วยคู่ของ มหาศาล ภพธีรธรรม พบกับ ฤทธิ์ แก้วสัมฤทธิ์

รูปแบบการแข่งขันของ “มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย” เป็นการจับคู่ค่าย โดยให้แต่ละ ค่ายเลือกนักมวย 5 คน ตามพิกัดน้ำหนัก ชกทั้งหมด 5 คู่ คู่ละ 3 ยก ยกละ 3 นาที พักยก 2 นาที ค่ายที่ชนะ 3 ใน 5 คู่ จะคว้าเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัลไปครองทุกสัปดาห์

ส่วนสังเวียนแข่งขันก็จะใช้ แม็กซ์ มวยไทย สเตเดียม เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่มีความจุ 1,200 ที่นั่ง เต็มไปด้วยแสง สี เสียง เอฟเฟกต์ ที่จะเพิ่มระดับความมันให้กับผู้ชม พร้อมทั้งถ่ายทอดสดในระบบเอชดี ความคมชัดสูงตลอดการแข่งขันแบบจุใจ

ปักหมุดคืนแรก ศุกร์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 21.10-22.55 น.

คอมวยทั้งหลายไม่ควรพลาด!!!

จ๊อกกิ้งบอย

11 พ.ค. 2559 00:06 11 พ.ค. 2559 00:06 ไทยรัฐ