วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เอ็มจีซี-เอเชีย" บุกหนักอาเซียน

"เอ็มจีซี-เอเชีย" บุกหนักอาเซียน

  • Share:
ส่งธุรกิจรถเช่า “ซิกท์” ประเดิมเจาะตลาดที่ลาว


นายสัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทมาสเตอร์กรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย (MGC-Asia) เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเป็น 8 กลุ่มธุรกิจหลักในปีที่ผ่านมา และ ตั้งเป้าเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกรถยนต์และเรือยอชต์ในประเทศไทยและในอาเซียน โดยวางรากฐานการเติบโตในธุรกิจครบวงจร ทั้งกลุ่มรถยนต์ใหม่ รถยนต์มือสอง ธุรกิจรถเช่า ธุรกิจอาฟเตอร์มาร์เก็ต ธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย ธุรกิจให้บริการสารสนเทศ ธุรกิจศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร และธุรกิจล่าสุดคือธุรกิจเรือสำราญในนามเอ็มจีซี-มารีน ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ในปีที่ผ่านมา

ล่าสุดในปีนี้เอ็มจีซี-เอเชียได้ขยายการลงทุนสู่ประเทศต่างๆ ในอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการนำธุรกิจรถเช่าภายใต้ แบรนด์ “ซิกท์” เข้าดำเนินธุรกิจที่ สปป.ลาว ในนามบริษัทมาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอร์เรชั่น (ลาว) จำกัด และเตรียมเปิดดำเนิน ธุรกิจในอีกหลายประเทศตามนโยบายของซิกท์เอจี ที่มอบหมายให้บริษัทเป็นผู้ดูแลการดำเนินธุรกิจของซิกท์ให้ครอบคลุม 7 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ ประเทศไทย, พม่า, เวียดนาม, กัมพูชา, มาเลเซีย, สปป.ลาว และอินโดนีเซีย

“ปีนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเอ็มจีซี-เอเชีย ในการขยายการลงทุนธุรกิจรถเช่า เนื่องจากเล็งเห็นว่าในภูมิภาคอาเซียนมีศักยภาพในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดย สปป.ลาว ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของนักท่องเที่ยว รวมทั้งกลุ่มนักธุรกิจที่เข้าไปลงทุน ทั้งนี้จากการเปิดกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) เมื่อต้นปี 2559 ส่งผลให้อาเซียนเป็นที่จับตาของกลุ่มทุนมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ยังถือเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทสามารถขยายธุรกิจที่มีศักยภาพไปยังภูมิภาคนี้ได้เช่นกัน นั่นคือการเข้าไปดำเนินธุรกิจรถเช่าภายใต้แบรนด์ “ซิกท์” ซึ่งล่าสุดได้ลงทุนขั้นต่ำกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อลงทุนด้านต่างๆ อาทิ ก่อสร้างอาคารที่ทำการ ณ กรุงเวียงจันทน์ เพื่อรองรับการขยายตัวของภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวในอนาคต พร้อมกันนี้ยังรุกขยายการลงทุนของธุรกิจ “ซิกท์” สู่ประเทศมาเลเซียกว่า 6 สาขา เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน และอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมในการขยายการลงทุนเข้าสู่ประเทศเวียดนาม”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้