วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลองแล้วเลิฟอะ! สกินแคร์ 3 ไอเทมเด็ดโดนใจต้องบอกต่อ!

ลองแล้วเลิฟอะ! สกินแคร์ 3 ไอเทมเด็ดโดนใจต้องบอกต่อ!

  • Share:

สาวๆ จ๋าฟังทางนี้...ได้เวลาอัพเดตสกินแคร์กันแล้วจ้า! สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวตัวใหม่ที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าตัวเดิมๆ และยังไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี? ใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่า? วันนี้เรามีคำตอบมาให้

บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้จะพาไปอัพเดตสกินแคร์ตัวเด็ด สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแตกต่างกัน 3 ประเภท ได้แก่ สาวผิวมัน, สาวผิวหย่อนคล้อยริ้วรอยถามหา และสาวผิวหมองคล้ำ จัดไปกับ 3 ไอเทมที่เราทดลองใช้แล้วเวิร์กอยากบอกต่อ

ส่วนจะมีตัวไหนบ้าง อย่ารอช้า...ตามมาเช็กลิสต์เลยจ้า

1. ริ้วรอยถามหา ต้องจัดการด้วยเมือกหอยทาก

ตัวช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยก่อนวัย และเพิ่มความกระจ่างใส

ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวแรกที่อยากแนะนำ คือ SNAIL 8 AGE DEFENSE ในไลน์นี้เขาทำออกมาหลายอย่าง มีทั้งเซรั่ม เดย์ครีม ไนท์ครีม ไวเทนนิ่งเซรั่ม เป็นต้น มีการศึกษาค้นคว้ายาวนานกว่า 30 ปี จนได้ผลวิจัยเรื่องการใช้เมือกหอยทากสายพันธุ์ไทย ในอุตสาหกรรมความงาม

ผลิตภัณฑ์ทุกตัวในไลน์เคลมว่าสามารถฟื้นฟูเยียวยาผิวหน้าได้ถึง 8 ประการ จากเมือกหอยทากแท้ ได้แก่ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว กระชับรูขุมขน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิวและลดการอักเสบ วันนี้เรานำมารีวิวให้ดู 4 ชิ้น ได้แก่

ตัวนี้ช่วยบำรุงช่วงกลางคืน
มีดรอปเปอร์ ใช้สะดวกสบาย

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ แอดวานซ์ เซรั่ม
เป็นเซรั่มสูตรน้ำ ใส ไม่มีสี กลิ่นหอมอ่อนๆ มีหลอดหยดดรอปเปอร์ สะดวกในการใช้ สูตรนี้ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มความชุ่มชื่นและยืดหยุ่นของผิว เหมาะกับการบำรุงผิวช่วงก่อนนอน

ทดลองใช้ : ใช้เซรั่มเพียง 1-2 หยด ก็ทาได้ทั่วผิวหน้าแล้ว เซรั่มใสซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย หน้าไม่มันวาว จะรู้สึกชุ่มๆ ผิวเด้งๆ

ใช้กลางวันและกลางคืนก็ได้
เซรั่มสูตรน้ำ ไม่มีสี ซึมเร็ว บำรุงผิวกระจ่างใส

- สเนลเอท อินเทนซีฟ ไวเทนนิ่ง แอดวานซ์ เซรั่ม
เป็นเซรั่มสูตรน้ำ ใส ไม่มีสี กลิ่นหอมอ่อนๆ มีหลอดหยดดรอปเปอร์ สะดวกในการใช้ สูตรนี้ช่วยให้ผิวหน้าสว่าง กระจ่างใสมากขึ้น ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

ทดลองใช้ : เซรั่มใสซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเช่นกัน กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกรีแลกซ์เวลาทาบนผิวหน้า หลังทาแล้วรู้สึกผิวเด้งๆ ตึงๆ ผิวหน้านุ่มดี

ช่วยลดริ้วรอย ผิวเต่งตึง

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ สกิน รีแพร์ เดลี่ ครีม
ครีมบำรุงผิวเวลากลางวัน ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยแห่งวัย มีสารสกัดธรรมชาติจากต้นแมกโนเลีย มะละกอ น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ ช่วยลดการอักเสบของผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง เนื้อครีมบางเบา ใช้เพียงเล็กน้อยก็ทาได้ทั่วใบหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ทดลองใช้ : ตอนแรกนึกว่าเป็นเนื้อครีมแล้วจะเหนอะหนะ ทายาก แต่พอลองใช้แล้วกลับพบว่า เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวหน้า แต่อาจจะรู้สึกว่าหน้าดูวาวๆ นิดนึง แต่ก็โอเคนะ สำหรับคนผิวมันอย่างเราใช้แล้วก็รู้สึกเบาสบายหน้าดี

ช่วยบำรุงได้ล้ำลึกขณะนอนหลับ

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ อัลทิเมด ไนท์ รีแพร์ ครีม
เป็นสกินแคร์เนื้อครีมเช่นกัน แต่ตัวนี้สำหรับทาช่วงก่อนนอน เน้นช่วยเรื่องลดริ้วรอยแห่งวัย ความหมองคล้ำทั้งหลาย ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เช่นกัน

ทดลองใช้ : ตัวนี้เนื้อครีมแอบเหนอะนิดนึง แต่ทาวนไปสักพักแล้วก็ซึมซาบดี หน้าไม่เหนอะหนะ ไม่มัน ใครที่กำลังมองหา Sleeping Mask เราว่าตัวนี้ก็ใช้แทนได้ดีเลยล่ะ

เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบดี ผิวเด้งฉ่ำน้ำ

2. สาวผิวมัน เป็นสิวง่าย ต้องลองเซ็ต Normaderm

มาถึงสาวผิวมันกันบ้าง แนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Normaderm จากวิชชี่เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ผลิตภัณฑ์ในไลน์นี้มีทั้งคลีนซิ่ง เจลล้างหน้า โทนเนอร์ ครีมบำรุงผิวกลางวัน ไนท์ครีม ยาแต้มสิว เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวมันถึงมันมาก และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สิวเกิดซ้ำ รูขุมขนกว้าง วันนี้จะรีวิวให้ดู 3 ชิ้น ได้แก่

ตัวนี้ใช้กลางวัน
เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ไม่มัน

- Vichy Normaderm Beautifying Anti-Blemish Care
เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อโลชั่นบางเบา ช่วยจัดการปัญหารอยสิว รอยแดง รอยคล้ำจากสิว ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กกระชับ และสีผิวดูสม่ำเสมอ มี Salicylic Acid และ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมลดความมันส่วนเกิน

ทดลองใช้ : เนื้อโลชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว หลังทาแล้วผิวแห้งสบาย ไม่เหนียวหน้า ควบคุมความมันได้ดี แต่เวลาทาต้องเว้นบริเวณผิวรอบดวงตาด้วยนะ และที่สำคัญมีส่วนผสมของ Alcohol Denat อยู่อันดับต้นๆ ในส่วนผสม ช่วยให้ผิวแห้ง ไม่มันเร็ว แต่สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย หรือแพ้แอลกอฮอล์ตัวนี้อยู่ ไม่แนะนำให้ใช้นะจ๊ะ

ตัวนี้คุมความมันได้ดี
ช่วยคุมความมันขณะนอนหลับ

- Vichy Normaderm Night Detoxifying Degreasing Care

สำหรับช่วงกลางคืน ผิวหน้าของคนเราจะผลิตน้ำมันออกมา โดยเฉพาะสาวผิวมัน ตอนกลางคืนหน้ายิ่งมันเยิ้มเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถช่วยควบคุมความมันช่วงเวลากลางคืนขณะนอนหลับ ด้วย Detoxifying Technology จะช่วยลดสิ่งสกปรก สิ่งตกค้าง ที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว ผิวมัน ซึ่งได้แก่ สารอนุมูลอิสระ แบคทีเรีย เซลล์ที่ตายแล้ว ทำให้ผิวสะอาด บริสุทธิ์ รูขุมขนเล็กลง กระชับขึ้น ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

ทดลองใช้ : เนื้อโลชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ผิวไม่มัน เบาสบายหน้า เวลาทาควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา และมีส่วนผสมของ Alcohol Denat เช่นกัน หลังจากลองทาหน้า 2-3 คืนติดกัน พอตื่นเช้ามาแล้ว เรารู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงกว่าเดิม โอเคเลย ให้ผ่าน

ทั้งนี้ เราได้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่มี Alcohol Denat สามารถใช้ได้เพื่อการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่เมื่อผิวดีขึ้นแล้วให้หยุดใช้ อย่าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานเพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ

ตัวช่วยจัดการปัญหาหน้ามัน เป็นสิวง่าย
ช่วยลดอาการระคายเคืองได้ดี

- Vichy EAU Thermal Spa Water

เป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ 100% ที่มีแร่ธาตุมากกว่า 15 ชนิด ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคือง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และช่วยเสริมสร้างการสร้างเซลล์ผิว ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น

ทดลองใช้ : เอาไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้ พอฉีดลงบนผิวหน้ารู้สึกว่าเย็นสบาย สดชื่นสุดๆ ตัวนี้ปลื้มมาก บอกเลย ยิ่งเวลาหลังออกแดดมาแล้วเกิดแสบร้อนบนผิวหน้า ตัวนี้ช่วยได้ชะงัดนัก ลดอาการแสบร้อน ลดผื่นแดงจากการออกแดดนานๆ และลดการระคายเคืองและอักเสบจากสิวได้ด้วย ที่สำคัญไม่แพ้แน่นอน เพราะมาจากธรรมชาติ 100%

3. สาวผิวหมองคล้ำ จัดการด้วยเมลานิน อีเควลไลเซอร์

ตัวช่วยปัญหาผิวหมองคล้ำ

มาปิดท้ายกันกับผลิตภัณฑ์สำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส แนะนำให้ลอง ลอรีอัล ปารีส ไวท์ เพอร์เฟ็คท์ ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีผิว บอกก่อนว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ไม่ได้ช่วยให้คุณเปลี่ยนสีผิวได้นะจ๊ะ แต่มันจะช่วยบำรุงให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นตามเฉดสีผิวนั้นๆ ของแต่ละบุคคล

ลอรีอัล ปารีส ไวท์ เพอร์เฟ็คท์ เดย์ ครีม SPF 17 / PA++ เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ล้ำหน้าด้วย เมลานิน อีเควลไลเซอร์ เทคโนโลยีอันชาญฉลาดแห่งการดูแลผิว เพื่อจัดการปัญหาเม็ดสีเมลานินที่กระจายตัวไม่เท่ากันในชั้นผิว ลดเลือนจุดด่างดำจากเมลานินได้ถึง 82% ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอกัน ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส

บำรุงผิวให้สว่าง กระจ่างใส

ทดลองใช้ : สำหรับสาวผิวมันอย่างเรา พอลองใช้แล้วก็โอเค แต่ไม่ปลื้มเท่าไหร่ เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่ายจริง แต่ทิ้งความวาวไว้บนผิวนิดนึง สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้นะจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้