วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลองแล้วเลิฟอะ! สกินแคร์ 3 ไอเทมเด็ดโดนใจต้องบอกต่อ!

สาวๆ จ๋าฟังทางนี้...ได้เวลาอัพเดตสกินแคร์กันแล้วจ้า! สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวตัวใหม่ที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าตัวเดิมๆ และยังไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี? ใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่า? วันนี้เรามีคำตอบมาให้

บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้จะพาไปอัพเดตสกินแคร์ตัวเด็ด สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแตกต่างกัน 3 ประเภท ได้แก่ สาวผิวมัน, สาวผิวหย่อนคล้อยริ้วรอยถามหา และสาวผิวหมองคล้ำ จัดไปกับ 3 ไอเทมที่เราทดลองใช้แล้วเวิร์กอยากบอกต่อ

ส่วนจะมีตัวไหนบ้าง อย่ารอช้า...ตามมาเช็กลิสต์เลยจ้า

1. ริ้วรอยถามหา ต้องจัดการด้วยเมือกหอยทาก

ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวแรกที่อยากแนะนำ คือ SNAIL 8 AGE DEFENSE ในไลน์นี้เขาทำออกมาหลายอย่าง มีทั้งเซรั่ม เดย์ครีม ไนท์ครีม ไวเทนนิ่งเซรั่ม เป็นต้น มีการศึกษาค้นคว้ายาวนานกว่า 30 ปี จนได้ผลวิจัยเรื่องการใช้เมือกหอยทากสายพันธุ์ไทย ในอุตสาหกรรมความงาม

ผลิตภัณฑ์ทุกตัวในไลน์เคลมว่าสามารถฟื้นฟูเยียวยาผิวหน้าได้ถึง 8 ประการ จากเมือกหอยทากแท้ ได้แก่ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว กระชับรูขุมขน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิวและลดการอักเสบ วันนี้เรานำมารีวิวให้ดู 4 ชิ้น ได้แก่

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ แอดวานซ์ เซรั่ม
เป็นเซรั่มสูตรน้ำ ใส ไม่มีสี กลิ่นหอมอ่อนๆ มีหลอดหยดดรอปเปอร์ สะดวกในการใช้ สูตรนี้ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มความชุ่มชื่นและยืดหยุ่นของผิว เหมาะกับการบำรุงผิวช่วงก่อนนอน

ทดลองใช้ : ใช้เซรั่มเพียง 1-2 หยด ก็ทาได้ทั่วผิวหน้าแล้ว เซรั่มใสซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย หน้าไม่มันวาว จะรู้สึกชุ่มๆ ผิวเด้งๆ

- สเนลเอท อินเทนซีฟ ไวเทนนิ่ง แอดวานซ์ เซรั่ม
เป็นเซรั่มสูตรน้ำ ใส ไม่มีสี กลิ่นหอมอ่อนๆ มีหลอดหยดดรอปเปอร์ สะดวกในการใช้ สูตรนี้ช่วยให้ผิวหน้าสว่าง กระจ่างใสมากขึ้น ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

ทดลองใช้ : เซรั่มใสซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเช่นกัน กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกรีแลกซ์เวลาทาบนผิวหน้า หลังทาแล้วรู้สึกผิวเด้งๆ ตึงๆ ผิวหน้านุ่มดี

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ สกิน รีแพร์ เดลี่ ครีม
ครีมบำรุงผิวเวลากลางวัน ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยแห่งวัย มีสารสกัดธรรมชาติจากต้นแมกโนเลีย มะละกอ น้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ ช่วยลดการอักเสบของผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง เนื้อครีมบางเบา ใช้เพียงเล็กน้อยก็ทาได้ทั่วใบหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ทดลองใช้ : ตอนแรกนึกว่าเป็นเนื้อครีมแล้วจะเหนอะหนะ ทายาก แต่พอลองใช้แล้วกลับพบว่า เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวหน้า แต่อาจจะรู้สึกว่าหน้าดูวาวๆ นิดนึง แต่ก็โอเคนะ สำหรับคนผิวมันอย่างเราใช้แล้วก็รู้สึกเบาสบายหน้าดี

- สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ อัลทิเมด ไนท์ รีแพร์ ครีม
เป็นสกินแคร์เนื้อครีมเช่นกัน แต่ตัวนี้สำหรับทาช่วงก่อนนอน เน้นช่วยเรื่องลดริ้วรอยแห่งวัย ความหมองคล้ำทั้งหลาย ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เช่นกัน

ทดลองใช้ : ตัวนี้เนื้อครีมแอบเหนอะนิดนึง แต่ทาวนไปสักพักแล้วก็ซึมซาบดี หน้าไม่เหนอะหนะ ไม่มัน ใครที่กำลังมองหา Sleeping Mask เราว่าตัวนี้ก็ใช้แทนได้ดีเลยล่ะ

2. สาวผิวมัน เป็นสิวง่าย ต้องลองเซ็ต Normaderm

มาถึงสาวผิวมันกันบ้าง แนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Normaderm จากวิชชี่เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ผลิตภัณฑ์ในไลน์นี้มีทั้งคลีนซิ่ง เจลล้างหน้า โทนเนอร์ ครีมบำรุงผิวกลางวัน ไนท์ครีม ยาแต้มสิว เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวมันถึงมันมาก และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สิวเกิดซ้ำ รูขุมขนกว้าง วันนี้จะรีวิวให้ดู 3 ชิ้น ได้แก่

- Vichy Normaderm Beautifying Anti-Blemish Care
เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อโลชั่นบางเบา ช่วยจัดการปัญหารอยสิว รอยแดง รอยคล้ำจากสิว ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กกระชับ และสีผิวดูสม่ำเสมอ มี Salicylic Acid และ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมลดความมันส่วนเกิน

ทดลองใช้ : เนื้อโลชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว หลังทาแล้วผิวแห้งสบาย ไม่เหนียวหน้า ควบคุมความมันได้ดี แต่เวลาทาต้องเว้นบริเวณผิวรอบดวงตาด้วยนะ และที่สำคัญมีส่วนผสมของ Alcohol Denat อยู่อันดับต้นๆ ในส่วนผสม ช่วยให้ผิวแห้ง ไม่มันเร็ว แต่สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย หรือแพ้แอลกอฮอล์ตัวนี้อยู่ ไม่แนะนำให้ใช้นะจ๊ะ

- Vichy Normaderm Night Detoxifying Degreasing Care

สำหรับช่วงกลางคืน ผิวหน้าของคนเราจะผลิตน้ำมันออกมา โดยเฉพาะสาวผิวมัน ตอนกลางคืนหน้ายิ่งมันเยิ้มเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถช่วยควบคุมความมันช่วงเวลากลางคืนขณะนอนหลับ ด้วย Detoxifying Technology จะช่วยลดสิ่งสกปรก สิ่งตกค้าง ที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว ผิวมัน ซึ่งได้แก่ สารอนุมูลอิสระ แบคทีเรีย เซลล์ที่ตายแล้ว ทำให้ผิวสะอาด บริสุทธิ์ รูขุมขนเล็กลง กระชับขึ้น ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน

ทดลองใช้ : เนื้อโลชั่นบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ผิวไม่มัน เบาสบายหน้า เวลาทาควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา และมีส่วนผสมของ Alcohol Denat เช่นกัน หลังจากลองทาหน้า 2-3 คืนติดกัน พอตื่นเช้ามาแล้ว เรารู้สึกว่าหน้ามันน้อยลงกว่าเดิม โอเคเลย ให้ผ่าน

ทั้งนี้ เราได้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่มี Alcohol Denat สามารถใช้ได้เพื่อการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่เมื่อผิวดีขึ้นแล้วให้หยุดใช้ อย่าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานเพราะจะทำให้ผิวเสียสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ

- Vichy EAU Thermal Spa Water

เป็นสเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติ 100% ที่มีแร่ธาตุมากกว่า 15 ชนิด ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคือง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และช่วยเสริมสร้างการสร้างเซลล์ผิว ทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น

ทดลองใช้ : เอาไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้ พอฉีดลงบนผิวหน้ารู้สึกว่าเย็นสบาย สดชื่นสุดๆ ตัวนี้ปลื้มมาก บอกเลย ยิ่งเวลาหลังออกแดดมาแล้วเกิดแสบร้อนบนผิวหน้า ตัวนี้ช่วยได้ชะงัดนัก ลดอาการแสบร้อน ลดผื่นแดงจากการออกแดดนานๆ และลดการระคายเคืองและอักเสบจากสิวได้ด้วย ที่สำคัญไม่แพ้แน่นอน เพราะมาจากธรรมชาติ 100%

3. สาวผิวหมองคล้ำ จัดการด้วยเมลานิน อีเควลไลเซอร์

มาปิดท้ายกันกับผลิตภัณฑ์สำหรับสาวที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส แนะนำให้ลอง ลอรีอัล ปารีส ไวท์ เพอร์เฟ็คท์ ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกเฉดสีผิว บอกก่อนว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ไม่ได้ช่วยให้คุณเปลี่ยนสีผิวได้นะจ๊ะ แต่มันจะช่วยบำรุงให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นตามเฉดสีผิวนั้นๆ ของแต่ละบุคคล

ลอรีอัล ปารีส ไวท์ เพอร์เฟ็คท์ เดย์ ครีม SPF 17 / PA++ เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ล้ำหน้าด้วย เมลานิน อีเควลไลเซอร์ เทคโนโลยีอันชาญฉลาดแห่งการดูแลผิว เพื่อจัดการปัญหาเม็ดสีเมลานินที่กระจายตัวไม่เท่ากันในชั้นผิว ลดเลือนจุดด่างดำจากเมลานินได้ถึง 82% ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอกัน ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใส

ทดลองใช้ : สำหรับสาวผิวมันอย่างเรา พอลองใช้แล้วก็โอเค แต่ไม่ปลื้มเท่าไหร่ เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่ายจริง แต่ทิ้งความวาวไว้บนผิวนิดนึง สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้นะจ๊ะ

สาวๆ จ๋าฟังทางนี้...ได้เวลาอัพเดตสกินแคร์กันแล้วจ้า! สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวตัวใหม่ที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าตัวเดิมๆ และยังไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี? ใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่า? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ 10 พ.ค. 2559 16:13 12 พ.ค. 2559 04:00 ไทยรัฐ