วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 11/05/59

ในที่สุดก็มีวันนี้จนได้ วันนี้ นักกอล์ฟสาวไทย คว้าแชมป์ แอลพีจีเอทัวร์ หลังจากรอคอยกันมานานพอควร เมื่อ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 32 ของโลก เพชรเม็ดงามจากค่าย SCG เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ในทัวร์นี้ได้สำเร็จจาก Yokohama Tire LPGA Classic ที่ ซีเนเตอร์ คอร์ส ของ โรเบิร์ต เทรนท์ โจนส์ กอล์ฟ เทรล ของ แคปิตอลฮิลล์สกอล์ฟแฟซิลิตี้ ใน รัฐอลาบามา ปลดล็อกอุปสรรคในใจออกไปได้ หลังจากที่เคยจ่อจะคว้าแชมป์มาแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่ Honda LPGA Thailand เมื่อปี 2013 และ ANA Inspiration ซึ่งเป็นกอล์ฟ เมเจอร์เมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

แฟนกอล์ฟที่ติดตามลุ้นผลกันอยู่ใจหายใจคว่ำกับสกอร์ที่พลิกไปพลิกมา จนถึงพัตต์ เซฟพาร์ สุดท้ายที่หลุม 18 ระยะแค่ 3 ฟุต แต่ เอรียา ยอมรับว่าจดพัตเตอร์แล้วมือยังสั่นอยู่เลย เพราะเป็นพัตต์ตัดสินว่าเธอคือแชมป์รายการนี้ แต่ถ้าพลาดก็ต้องไปเพลย์ออฟกับอีก 3 คน ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้น แล้วเธอก็ทำสำเร็จ มอบของขวัญวัน Mother’s Day ให้ “แม่เปิ้ล” นฤมล ติวัฒนาสุข ที่นั่งขอบคุณพระเจ้าพร้อมหลั่งน้ำตาแห่งความปีติอยู่ข้างกรีน รวมทั้งมอบความสุขให้แฟนกอล์ฟไทยทั้งประเทศที่เอาใจช่วยเธออยู่

กว่าจะมายืนอยู่ตรงจุดนี้ได้ เอรียา จุฑานุกาล ผ่านปัญหา ผ่านอุปสรรคมามาก ตั้งแต่ครั้งบาดเจ็บหัวไหล่ขวา จนต้องเข้ารับการผ่าตัด มาจนถึงขั้นสูญเสียความมั่นใจในการใช้ ไดรเวอร์ ถึงขนาดตกรอบไม่ผ่านตัดตัวถึง 10 รายการติดต่อกันเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่เธอก็ก้าวข้ามขวากหนามทั้งหมดจนกลับมาเขียนประวัติศาสตร์ วงการกอล์ฟหญิงไทย ให้โลกลือจนได้

เมื่อถนนสู่การเป็น แชมป์แอลพีจีเอ เปิดขึ้นมาแล้วโดย เอรียา จุฑานุกาล เชื่อได้เลยว่า จากนี้ไปจะมี นักกอล์ฟสาวไทย ได้แชมป์ทัวร์นี้ตามมาอีกเรื่อยๆ ทั้งโดย เอรียา เอง และอีกหลายคนที่เฉียดไปเฉียดมาอย่าง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ หรือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของ เอรียา เอง ซึ่งก็ต้องรวมถึง โปรสาวไทย คนอื่นๆในทัวร์นี้ ที่คงได้เห็นแล้วว่า คนไทยเราก็ทำได้

โปรแช้งค์

10 พ.ค. 2559 09:27 10 พ.ค. 2559 09:27 ไทยรัฐ