วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 แถลงรวบหนุ่มรถทัวร์ ขนยาบ้าเข้ากรุงกว่า 5 แสนเม็ด

รรท.ผบช.น. นำทีมแถลง ตร.ประชาชื่น จับยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ซุกรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-เชียงราย คุมตัวหนุ่มพนักงานเค้นสอบ สารภาพอ้างไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า รับจ้างขนจากเชียงรายมากรุงเทพฯ ทำมาแล้วรอด 2 ครั้ง 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พ.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ประชาชื่น และฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น ร่วมแถลงผลการจับกุม นายจันทร์ติ๊ก หรือ โอ แซ่เล่า อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 552,000 เม็ด โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ บริษัทสยามเฟริส์ทัวร์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวนั้นทางตำรวจได้ทำการสืบทราบมาว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดมาจากทางภาคเหนือ โดยการซุกซ่อนมากับรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-เชียงราย และมีผู้ต้องหาซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท มีลักษณะหัวล้าน เป็นคนดูแลเรื่องการลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนพบว่า นายโอได้เดินทางออกไปกับรถทัวร์ จากกรุงเทพฯ ประมาณ 4 ทุ่มของวันที่ 7 พ.ค. และกลับเข้า กทม.ประมาณตี 5 ของวันนี้ (9 พ.ค.) จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นผู้ต้องหา พบยาบ้า 30,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในเป้ที่สะพายอยู่ และยังพบว่ายังมีอีก 522,000 เม็ดซ่อนอยู่ในลังสีแดงใต้ท้องรถทัวร์ จึงทำการจับกุมและยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

รรท.ผบช.น. เผยต่อว่า จากการสอบสวน นายโอ ให้การว่า ก่อนหน้าที่จะถูกจับกุมนั้น ตนทำการลำเลียงแบบเดียวกันนี้ 2 ครั้ง ในวันที่ 7 ก.พ. และ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยยาบ้าทั้งหมดรับมาจากชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ จากจังหวัดเชียงราย และเมื่อมาถึงกรุงเทพฯ จะมีคนมารับและให้ค่าจ้าง แต่ทั้งนี้ผู้ต้องหายังให้การวกวน โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่าข้างในเป็นยาเสพติด รู้เพียงว่าเป็นวัสดุ และได้รับค่าดูแลลำเลียงของครั้งละ 200 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อและทำการประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อตามล่าผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ครอบครองเพื่อจำหนายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง พงส.สน.ประชาชื่นดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รรท.ผบช.น. นำทีมแถลง ตร.ประชาชื่น จับยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ซุกรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-เชียงราย คุมตัวหนุ่มพนักงานเค้นสอบ สารภาพอ้างไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า รับจ้างขนจากเชียงรายมากรุงเทพฯ ทำมาแล้วรอด 2 ครั้ง 9 พ.ค. 2559 21:07 9 พ.ค. 2559 21:24 ไทยรัฐ