วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภ.5 โชว์ผลงานรวบแก๊งเฮโรอีน  เครือข่าย 'จะลอโบ่' ของกลางค่า 110 ล.

ภ.5 โชว์ผลงานรวบแก๊งเฮโรอีน เครือข่าย 'จะลอโบ่' ของกลางค่า 110 ล.

  • Share:

ปราบไม่หมด!! ผบช.ภ.5 โชว์ผลงานหลังจากซิวพี่น้องฝาแฝดขนเฮโรอีน 15.5 กก.ได้ที่ลำปาง ก่อนนำไปขยายผลเข้าค้นบ้านผู้สั่งการได้อีก 2 กก. รวมมูลค่ายาเสพติดสูงถึง 110 ล้านบาท หากสามารถเล็ดลอดไปได้...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 พ.ค.พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งนายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการขยายผลตรวจค้นและอายัดทรัพย์แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยได้มีการนำตัวนายวิชา อินชัย และนายวิเชษฐ์ อินชัย เป็นพี่น้องฝาแฝด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 9 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเฮโรอีน 15.5 กิโลกรัม รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ผห 5044 เชียงใหม่ เงินสดที่เป็นค่าจ้างจำนวน 9,000 บาท โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจสบปราบ จ.ลำปาง

ก่อนที่จะนำมาขยายผลเข้าจับกุมตัว น.ส.เซ่าไหว่ หรือ เก๋ แซ่ย่าง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 671 หมู่ 2 บ้านป่าบง ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และนายอุทัย ทรวงเจริญกุล อายุ 68 ปี เป็นสามีนางเซ่าไหว่ ยึดของกลางเฮโรอีนเพิ่มอีก 2 กิโลกรัม

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ได้เปิดเผยการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเฮโรอีน ที่ถูกลำเลียงมาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยมีกลุ่มว้าเป็นผู้ผลิต โดยเปลี่ยนมาจากการอัดเป็นก้อน มาเป็นผงบรรจุถุงแบบที่เคยทำมาก่อนหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของด่านตรวจ เมื่อนำมาบรรจุแฝงมาในพืชเกษตร จะตรวจพบยาก แต่ในครั้งนี้ต้องขอชื่นชมตำรวจด่านตรวจสบปราบ ที่ใช้การสังเกตพิรุธของคนขับและผู้ที่นั่งมาในรถ ก่อนที่จะใช้เหล็กแหลมแทงไปตามพืชเกษตรจนพบมีการซุกซ่อนเฮโรอีน และนำขยายผลไปจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งอยู่เบื้องหลังจนมีการจับกุมเพิ่มคือ น.ส.เซ่าไหว่ และนายอุทัย ที่บ้านพัก อ.ฝาง ยึดของกลางเฮโรอีนเพิ่มอีก 2 กิโลกรัม และจะมีการขยายผลการอายัดทรัพย์ต่อไป

นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 เผยว่า ในขณะนี้กลุ่มว้าแดงได้เปลี่ยนจากการผลิตยาบ้า มาผลิตเฮโรอีน ซึ่งมีพืชเสพติด ก็คือฝิ่นที่นำมาใช้ผลิตยังมีอยู่มาก จึงได้ผลิตออกมาบรรจุถุงแทนการอัดแท่ง จะทำให้การขนลำเลียงทำได้ง่ายกว่าอัดเป็นแท่ง สำหรับเฮโรอีนชุดนี้หากหลุดรอดไปยังส่วนกลางของประเทศ ก็จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 7 เท่าตัวของราคา และหากหลุดไปต่างประเทศได้ จะมีมูลค่าถึง 110 ล้านบาท ซึ่งเครือข่ายที่ถูกจับกุมเป็นเครือข่ายของ พ.อ.จะลอโบ่ นายทหารผู้นำว้า ที่มีเครือข่ายใหญ่ที่เรืองอำนาจอยู่.คุณอาจสนใจข่าวนี้