วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์' ประกาศแยกทางโค้ชคู่ใจ หลังจบศึก 'มาดริด โอเพ่น'

'เมอร์เรย์' ประกาศแยกทางโค้ชคู่ใจ หลังจบศึก 'มาดริด โอเพ่น'

  • Share:

ยอดนักหวดหนุ่มมือวางอันดับ 3 ของโลกคนปัจจุบัน ประกาศยุติความสัมพันธ์ในการทำงานกับโค้ชคู่ใจ "อเมลี โมเรสโม" เรียบร้อยแล้ว หลังร่วมงานกันมากว่า 2 ปี และประสบความสำเร็จมากมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 พ.ค. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือวางอันดับ 3 ของโลก คนปัจจุบัน ได้ประกาศแยกทางกับโค้ชคู่ใจอย่าง อเมลี โมเรสโม อดีตยอดนักหวดสาวมือหนึ่งของโลกชาวฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากร่วมงานกันมานานกว่า 2 ปี     

ทั้งคู่เริ่มงานกันครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2014 และสามารถช่วยให้นักหวดลูกสักหลาดพ่อลูกอ่อนวัย 28 ปี ชาวสกอตแลนด์รายนี้ คว้าแชมป์บนรายการคอร์ตดินได้สำเร็จ รวมถึงการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น 1 ครั้ง และรอบตัดเชือก เฟรนช์ โอเพ่น รวมถึง วิมเบิลดัน ด้วยเช่นกัน    

อย่างไรก็ตาม เมอร์เรย์ได้ออกมาประกาศหลังจบศึกเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ มาดริด โอเพ่น 2016 ว่า ได้ยุติการร่วมงานกับนักหวดสาวรุ่นพี่จากแดนน้ำหอมเรียบร้อยแล้ว    

"ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจาก อเมลี ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เธอมีอิทธิพลกับผมเป็นอย่างมากในเรื่องของความเยือกเย็น และทีมงานทุกคนจะคิดเธอมากเช่นกัน จากนี้ผมจะยังคงลองทบทวนขั้นตอนต่อไปว่ามีอะไรคืบหน้าบ้าง แต่ผมอยากจะขอบคุณเหลือเกิน สำหรับทุกความช่วยเหลือที่ทำให้เธอเป็นคนที่ทรงคุณค่าที่สุดสำหรับทีมของเรา"    

ด้าน โมเรสโม เผยว่า การทำงานกับเมอร์เรย์ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม และมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ยิ่งใหญ่ รวมถึงหวังว่า เมอร์เรย์จะสามารถคว้าแชมป์ได้เพิ่มอีกหลายรายการในอนาคต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้