วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลอด' เมินผลโพล ปชป. แซงหน้า พท. ท้ารอดูวันเลือกตั้ง

"ปลอดประสพ" ลั่นไม่สนผลโพล ชี้วัดเรตติ้งเพื่อไทย ตกอันดับ ทำ ปชป.ปาดหน้าแซง ขึ้นแท่นพรรคคะแนนนิยมอันดับหนึ่ง ท้ารอดูความจริงวันเลือกตั้งเลย ใครหมู่ใครจ่า

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.59 ที่ จ.พิษณุโลก นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรักษาการรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของกรุงเทพโพลล์ ที่ระบุว่าคะแนนนิยมพรรคประชาธิปัตย์ นำพรรคเพื่อไทย ว่า สำหรับตนไม่มีความเชื่อถือโพลไหนเลย เพราะโพลช่วงหลังมานี้ออกไปในทางชเลียร์ และคิดว่าไม่สำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือฝ่ายประชาธิปไตย หรือฝ่ายเผด็จการ ใครจะชนะ วันนี้ไม่ใช่วันที่ฝ่ายประชาธิปไตยจะต้องมาตีกัน รอให้ใกล้ถึงวันเลือกตั้งค่อยดูอีกครั้ง

ทั้งนี้วิธีที่จะพิสูจน์เรื่องนี้ทำได้ไม่ยาก คือประกาศให้มีการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ไปเลย ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่มั่นใจจะกล้าท้าหรือ อย่างไรก็ตามเวลานี้ควรดูว่ารัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตย และให้สิทธิเสรีภาพแก่ประชาชนหรือไม่ และหากแน่จริงขอให้ทำโพลว่ารัฐธรรมนูญจะผ่านหรือไม่จะดีกว่า.

"ปลอดประสพ" ลั่นไม่สนผลโพล ชี้วัดเรตติ้งเพื่อไทย ตกอันดับ ทำ ปชป.ปาดหน้าแซง ขึ้นแท่นพรรคคะแนนนิยมอันดับหนึ่ง ท้ารอดูความจริงวันเลือกตั้งเลย ใครหมู่ใครจ่า 9 พ.ค. 2559 18:19 9 พ.ค. 2559 20:33 ไทยรัฐ