วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางชายหาดหนุ่มไทย เร่งแก้ข้อผิดพลาดก่อนคัด อลป. ที่กาฬสินธุ์

"โค้ชด้อง" หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักตบชายหาดหนุ่มไทย ยืนยันความพร้อมก่อนลงสู้ศึก "คอนติเนนตัล คัพ 2016" เฟส 3 ว่ามีความพร้อมค่อนข้างมาก เพราะเดินทางไปเก็บตัวและฝึกซ้อมที่สนามจริงเรียบร้อยแล้ว และวางเป้าหมายเอาไว้ที่การเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ...

วันที่ 9 พ.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมนักตบหนุ่มชายหาดของไทย ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมก่อนลงสู้ศึก วอลเลย์บอลชายหาด โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบรองชนะเลิศ "คอนติเนนตัล คัพ 2016" เฟส 3 ที่โรงเรียนกาฬสินธ์ุพิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธ์ุ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้     

ล่าสุด จ.อ.สถาพร สว่างเรือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนเผยว่า ถึงแม้จะมีการสลับคู่กันของนักกีฬา หลังจบศึกเอเชียน ทัวร์ แต่ขณะนี้นักกีฬามีความพร้อมมาก และวางเป้าหมายในรายการนี้ไว้ที่รอบชิงชนะเลิศเป็นอย่างน้อย    

"นักกีฬาที่ลงทำการแข่งขันในรายการนี้ เรามีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นจากการแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ที่ จ.สตูล และ จ.สงขลา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยทีมไทย 1 ประกอบไปด้วย ประทีป สุขโต และ อดิศร เขวาลำธาร ส่วนทีมไทย 2 ประกอบไปด้วย ณัฐนนท์ อินเขียว และ เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ และมี สิทธิชัย สังคโชติ กับ กิตติ ดวงจินดา เป็นตัวสำรอง ส่วนตอนนี้ความพร้อมของทีมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เราได้มาเก็บตัวฝึกซ้อมกันที่ จ.กาฬสินธุ์ นานพอสมควร ทำให้เรามีความคุ้นเคยกับสภาพสนามและสภาพอากาศ ซึ่งหลักๆ แล้วการซ้อมของเราจะเป็นในเรื่องของเทคนิค และวิธีการเล่นมากกว่า"    

"ซึ่งจากการแข่งขันรายการเอเชียน ทัวร์ ที่ผ่านมา เรามองเห็นความผิดพลาดของทีมเราหลายอย่าง ทั้งการป้องกัน และการทำเสิร์ฟ แต่ตอนนี้ทุกคนทำได้ดีมากขึ้น ถือว่าน่าพอใจ จะเป็นห่วงตรงที่เรื่องของสภาพจิตใจของนักกีฬา ถ้าเขาคิดจะเอาชนะมากเกินไป อาจจะทำให้ลืมแผนในการเล่นที่วางเอาไว้ เนื่องจากนักกีฬาของเราเองยังเป็นดาวรุ่ง ขณะที่คู่แข่งหลายๆ ทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีประสบการณ์สูง"    

"ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวในรายการนี้ มีอยู่หลายทีมไม่ว่าเป็น อิหร่าน, จีน และ โอมาน แต่ทั้งหมดที่บอกมาเราเคยชนะมาแล้วทั้งนั้น ทำให้เรามีโอกาสที่จะทำได้ตามเป้าหมายนั่นคือ การผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทำให้เราได้สิทธิ์ไปทำการแข่งขันต่อในเฟส 4 ที่ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงเดือนมิถุนายนต่อไป"      

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบรองชนะเลิศ "คอนติเนนตัล คัพ 2016" เฟส 3 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ ที่ จ.กาฬสินธ์ุ "ไทยรัฐทีวี​" ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้านเช่นเคย

"โค้ชด้อง" หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักตบชายหาดหนุ่มไทย ยืนยันความพร้อมก่อนลงสู้ศึก "คอนติเนนตัล คัพ 2016" เฟส 3 ว่ามีความพร้อมค่อนข้างมาก เพราะเดินทางไปเก็บตัวและฝึกซ้อมที่สนามจริงเรียบร้อยแล้ว และวางเป้าหมายเอาไว้ที่การเข้าสู่รอบชิง 9 พ.ค. 2559 17:39 9 พ.ค. 2559 19:26 ไทยรัฐ