วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวานคาดอย ไอซ์ เดอะสตาร์ 6 แนบชิดติดรัก สาวญี่ปุ่น

หวานคาดอย ไอซ์ เดอะสตาร์ 6 แนบชิดติดรัก สาวญี่ปุ่น

  • Share:

ปฏิบัติภารกิจหวานฉ่ำชื่น เมื่อหนุ่มแน่น ไอซ์ เดอะสตาร์ 6 ณัฐพัชร์ ธนนนทร์กิติยศ ถูกค่ายหนังอินดี้ วรมิตร โปรดักชั่น จับมาลงเล่นหนังเป็นครั้งแรก ประกบคู่นางเอกญี่ปุ่นมีแววฮอต อาคิโกะ โอเซกิ โดยเธอเพิ่งเซ็นสัญญากับบริษัท Amuse Inc. ของญี่ปุ่น

หลังจากผู้กำกับ แบงค์ ชนพล รินลา ประทับใจกับคาแรกเตอร์ สวยใสน่ารัก น่าจะมีเคมีเข้ากับหนุ่มไทย และน่าจะสามารถเป็นตัวหลักในการถ่ายทอดอารมณ์ของหนังรักโรแมนติก The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต (คลิกดูตัวอย่างหนัง) เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง “นัตสึ” กับ “ฮานะ” เพื่อให้คู่รักนี้สานรักอันดี ทีมงานจึงได้ยกกองไปที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อเก็บวิวอันงดงาม ซึ่งเป็นอีกจุดขายของหนัง

ไอซ์ เดอะสตาร์ 6 เล่าว่า "(ยิ้ม) ดีใจมาก ตอนแรกที่ทีมงานติดต่อมาแล้วส่งบทให้ดู รู้สึกประทับใจ อยากเล่นมาก ส่วนตัวผมไม่มีประหม่า เพราะที่ผ่านมาเคยเรียนการแสดง และมีโอกาสได้ลองชิมลางงานแสดงมาบ้าง แต่สำหรับเรื่อง The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต ถือว่าเป็นบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ผมก็ทุ่มเต็มที่ พยายามคุยกับผู้กำกับ ว่าจะให้เล่นแบบไหน เอาคาแรกเตอร์แบบไหนดี ซึ่งพี่แบงค์ ผู้กำกับก็ช่วยผมได้มากๆ ในการตีความแต่ละฉาก เนื่องจากเป็นหนังรัก ใช้ความรู้สึกเป็นสำคัญ เรื่องของสีหน้า แววตา แล้วก็ภาษากายต้องชัด และอีกอย่างเพื่อให้สะท้อนกับเส้นหลักของเรื่องที่ว่า บางคนสัญญาอย่างไม่คิด แต่บางคนไม่คิดจะผิดสัญญา แต่ละช็อตแต่ละซีน จึงต้องเน้นอารมณ์มากๆ เพื่อให้มีอินเนอร์"

มีโอกาสดีได้เล่นกับนางเอกญี่ปุ่น อาคิโกะ โอเซกิ เป็นอย่างไรบ้าง? "ก็น่ารักครับ น่ารักมาก (ยิ้ม) คือเขาอาจจะไม่เข้าใจภาษาไทยทุกคำ แต่ก่อนเล่น ทีมงานและเขาก็ทำการบ้านมาดี รู้ว่าเราพูดอะไร และจะสื่อความหมายอะไร ซึ่งอารมณ์ก็มาเต็มตลอด ทำให้ผมลื่นไหลไปได้ ไม่มีคัท แต่ก็มีบางซีน ฉากหวานๆ เขินบ้าง" เช่นฉากอะไร? "ซีนไคลแม็กซ์ กว่าจะได้เหนื่อยมาก แต่พอภาพออกมาแล้ว คุ้มค่า หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยครับ ตอนนั้นขบวนรถกองถ่าย The Promise มุ่งหน้าไปโลเกชั่นหลักคือ ม่อนล่อง ท่ามกลางพายุฝนเมื่อไปถึงตีนเขา รถตู้ขึ้นม่อนไม่ได้อีก เพราะฝนยังไม่หยุด แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร พวกเราก็ยังมุ่งมั่นยกกองถ่ายขึ้นต่อไปอีก ด้วยความช่วยเหลือรถกระบะของผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของพื้นที่ซึ่งใจดี ระหว่างเดินทางแม้ลำบาก แต่ทุกคนก็มีแต่รอยยิ้ม และเมื่อฝนหยุดตก กลายเป็นหมอกขาว พระอาทิตย์ตกเปล่งสีส้มตัดสีหมอก ดูสวยงามมากๆ คือดูแค่วิวก็คุ้มแล้ว"

The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต หนังเรื่องนี้น่าดูอย่างไร? "อยากให้ไปดูครับ หนังมีเรื่องให้ลุ้นตลอด
ลุ้นแบบรักๆ จะจำกันได้มั้ย จำได้หรือเปล่า คนจำมันทรมานใจนะ แต่ที่สุดแล้ว คนลืมอาจจะทุกข์ใจมากกว่า อันนี้แล้วแต่ตีความเลย แต่สำหรับผมคิดว่าเป็นหนังรักที่ดีมาก แนวกู๊ดฟีลลิ่ง บวกกับฉากสวยๆ บ้านเรา อันซีนเชียงใหม่เยอะมากครับ บรรยากาศดี คนไทยดูได้ นักท่องเที่ยวก็ดูดีครับ" แฟนๆ หนังรักรอติดตามได้ไม่นานเกินรอ The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต ฉายพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ 26 พ.ค.นี้แล้ว.


 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้