วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก!เครื่องบินสิงคโปร์เบรกตัวโก่ง จนยางระเบิด หวิดชนโคเรียน แอร์

(ภาพประกอบ จากแฟ้มภาพ แอร์บัส เอ350-900XWB สิงคโปร์ แอร์ไลน์กับ โบอิ้ง 747-400 โคเรียน แอร์)

ยางระเบิดไปหลายเส้น...นักบินเครื่องบินโดยสารสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เบรกกะทันหัน หลังได้รับคำสั่งฉุกเฉินให้หยุดเครื่องบินทันทีขณะกำลังจะทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงโซลอยู่แล้ว แต่จู่ๆ มีเครื่องบินโดยสารโคเรียน แอร์ เคลื่อนตัวจะตัดรันเวย์

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. เว็บไซต์ airlivenet รายงานเกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดยสารของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ 16 ‘โซล- ซานฟรานซิสโก’ ต้องได้รับคำสั่งฉุกเฉินจากหอควบคุมการบินในสนามบินกรุงโซล ให้หยุดเครื่องบินทันทีระหว่างกำลังเตรียมจะ ‘เทคออฟ’ ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอยู่แล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A330-200 ของสายการบินโคเรียน แอร์ เที่ยวบิน KE 929 ที่จะมุ่งหน้าไปยังนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย กำลังเคลื่อนตัวตัดเส้นทางบนรันเวย์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

เว็บไซต์ airlivenet แจ้งว่า จากการที่เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-300ER ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้รับคำสั่งฉุกเฉินดังกล่าว ทำให้นักบินต้องเบรกหยุดเครื่องบินกะทันหัน เป็นเหตุให้ยางล้อเครื่องบินถึงกับระเบิดไปหลายเส้น

ด้าน รมว.คมนาคมของเกาหลีใต้ได้มีคำสั่งให้สอบสวนเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ที่หวุดหวิดจะก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญ ว่าทำไมจึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ได้ และต้องการทราบสถานการณ์แท้จริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้.

ยางระเบิดไปหลายเส้น...นักบินเครื่องบินโดยสารสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เบรกกะทันหัน หลังได้รับคำสั่งฉุกเฉินให้หยุดเครื่องบินทันทีขณะกำลังจะทะยานขึ้นจากสนามบินกรุงโซลอยู่แล้ว แต่จู่ๆมีเครื่องบินโดยสารโคเรียน แอร์ เคลื่อนตัวจะตัดรันเวย์ 9 พ.ค. 2559 16:01 10 พ.ค. 2559 07:39 ไทยรัฐ