วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 10 ล้อพุ่งชนเก๋ง เจ้าอาวาสถูกอัดก๊อบปี้ดับ พระ-ลูกศิษย์เจ็บ

ภาพจาก: ไลน์พุทไธสวรรย์

เหตุสลด!! หนุ่มใหญ่ซิ่งสิบล้อพุ่งชนรถเก๋งวัดดอนพุทรา บริเวณถนนสายนครหลวง-ภาชี พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุให้เจ้าอาวาสวัดที่นั่งมาด้วยถูกอัดก๊อบปี้ดับคาที่ ส่วนพระลูกวัด ลูกศิษย์ และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.อ.รุ่ง ปัญญา รอง สว.สอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุสิบล้อชนรถเก๋ง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่บริเวณถนนสายนครหลวง-ภาชี กม.61 สี่แยกชายราง หมู่ 5 ต.บ้านชุ้ง พร้อมด้วยแพทย์พยาบาล กู้ชีพ รพ.นครหลวง และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสี่แยกริมคลองชลประทานนครหลวง พบรถสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิสีขาว ทะเบียน 81-8832 พระนครศรีอยุธยา พลิกคว่ำตะแคงขวางถนน รถสัญจรผ่านไม่ได้ การจราจรติดขัดยาวกว่า 3 กม. โดยมีนายสมศักดิ์ เชยสกุล อายุ 54 ปี คนขับรถสิบล้อ บาดเจ็บเล็กน้อย ห่างออกไป 20 เมตร พบรถเก๋ง โตโยต้า โคโรน่า สีเทาดำ ทะเบียน กจ 3425 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ยุบถึงห้องผู้โดยสาร บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าคู่คนขับ พบพระอธิการบุญมี คุตตธัมโม อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนพุทรา ต.สามบัณฑิต อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ติดภายใน เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือออกมา แต่อาการสาหัสมาและได้มรณภาพในเวลาต่อมา ส่วนคนเจ็บจำนวน 4 ราย เป็นพระลูกวัดจำนวน 2 รูป ด.ช.พุทธรักษา หากวี อายุ 9 ขวบ และนายสันทัด หามนตรี อายุ 49 ปี คนขับรถเก๋ง บาดเจ็บเล็กน้อย นำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราช อ.นครหลวง


นายสมศักดิ์ เชยสกุล คนขับรถสิบล้อ กล่าวว่า ตนขับรถเปล่า วิ่งมาด้วยความเร็วปกติจากนครหลวง มุ่งหน้า อ.ภาชี ถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก รถเก๋งวิ่งออกมาตัดหน้ากะทันหันจึงพุ่งชนอย่างแรง และทำให้รถไปฟาดกับราวสะพานพลิกคว่ำขวางถนน ส่วนรถเก๋งมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต


นายสันทัด หามนตรี คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า เจ้าอาวาสและพระลูกวัด 2 รูป และเด็กวัดได้เดินทางไปซื้อมีดที่หมู่บ้านอรัญญิก เสร็จแล้วขากลับมาเส้นทางลัด ปากท่า-วัดดอนกลาง ตนไม่ชำนาญทาง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยก ด้านหน้ามีตู้พักสายตรวจบดบัง สายตา จึงวิ่งออกไปถูกรถสิบล้อชนด้านข้าง โดยมี พระอธิการบุญมี (เจ้าอาวาส) นั่งอยู่ถูกอัดก๊อบปี้บาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา.เหตุสลด!! หนุ่มใหญ่ซิ่งสิบล้อพุ่งชนรถเก๋งวัดดอนพุทรา บริเวณถนนสายนครหลวง-ภาชี พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุให้เจ้าอาวาสวัดที่นั่งมาด้วยถูกอัดก๊อบปี้ดับคาที่ ส่วนพระลูกวัด ลูกศิษย์ และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ... 9 พ.ค. 2559 15:47 9 พ.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ


advertisement