วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดตำนานอีกราย! 'บาเลรอน' ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 40 ปี

ปิดตำนานอีกราย! 'บาเลรอน' ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 40 ปี

  • Share:

"ฆวน คาร์ลอส บาเลรอน" ดาวเตะระดับตำนานของทีมซุปเปอร์เดปอร์และทีมชาติสเปน ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการหลังจบซีซั่นนี้ ด้วยวัย 40 ปี หลังจากค้าแข้งบนลีกสูงสุดในบ้านเกิดมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 พ.ค. ว่า ฆวน คาร์ลอส บาเลรอน อดีตผู้เล่นระดับตำนานของทีมชาติสเปน และสโมสร เดปอร์ติโว ลา คอรุนญา ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการหลังจบซีซั่นนี้ในวัย 40 ปี หลังจากตะบันแข้งในระดับอาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 22 ปี    

มิดฟิลด์ตัวรุกรายนี้ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในบ้านเกิด โดยเริ่มสร้างชื่อในฐานะเด็กฝึกหัดของสโมสร ลาส พัลมาส เมื่อปี 1990 ก่อนจะทะลุขึ้นสู่ชุดใหญ่ได้ในปี 1995 จากนั้นจึงย้ายไปสู่ มาลาร์กา, แอตเลติโก มาดริด และอยู่เป็นตำนานของ "ซุปเปอร์เดปอร์" เดปอร์ติโว ลา คอรุนญา นานถึง 13 ปี ก่อนจะย้ายกลับมาปิดฉากอาชีพอีกครั้งกับ ลาส พัลมาส เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา และลงเล่นไปเพียงแค่ 7 นัดเท่านั้น กับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้    

กระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ฆวน คาร์ลอส บาเลรอน ได้ออกมาแถลงข่าวกับสื่อในบ้านเกิดทั้งน้ำตาว่า จะประกาศปิดฉากอาชีพที่ตัวเองรักไว้เพียงแค่สิ้นสุดฤดูกาลนี้เท่านั้น หลังจากตะลุยค้าแข้งในระดับอาชีพมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ    

"ผมอยากจะประกาศให้ทุกคนทราบว่า ฤดูกาลนี้จะเป็นการปิดฉากการค้าแข้งอาชีพของผมแล้ว สำหรับผมนี่คือความพึงพอใจ และเป็นเกียรติมากที่ได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่รักในบ้านเกิด ผมอยากจะอุทิศทั้งหมดนี้เพื่อพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งมีความหมายมากกับชีวิต และต้องขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่แสนมหัศจรรย์ตลอดการเป็นนักเตะอาชีพ"    

นอกจากการยอมรับในระดับสโมสรแล้ว ฆวน คาร์ลอส บาเลรอน ยังติดทีมชาติสเปนถึง 46 นัด ยิงได้ 6 ประตู ช่วงระหว่างปี 1998-2005 รวมถึงเป็นหนึ่งในขุนพลทัพกระทิงดุ ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2002 ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้