วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพนิรนามในหนองน้ำ! เปลือยกาย ขึ้นอืด-เร่งหา นศ.อินโดฯ หายลึกลับ

พบศพชายนิรนามลอยเปลือยกายในหนองน้ำกลางป่าละเมาะที่ภูเก็ต สภาพตายมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน พบข้อมูลคนหาย หนุ่ม นศ.ฝึกงานโรงแรมชาวอิเหนาหายตัวลึกลับไปจากย่านป่าตอง เมื่อ 3 วันก่อนเหมือนกัน ตำรวจเร่งสืบสวน... 

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2559 ร.ต.ท.สวรรยา เอียดตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งทอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในหนองน้ำภายในป่าละเมาะตรงข้ามโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 29 ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้ อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก. พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.นำกำลังสายตรวจ-ชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำล้อมรอบด้วยป่าละเมาะ ห่างจากถนนใหญ่เข้าไปราว 50 เมตร พบศพชายลอยคว่ำหน้าเปลือยกายล่อนจ้อนขึ้นอืดอยู่ในน้ำใกล้ตลิ่ง จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้นำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย สภาพผิวหนังเปื่อยลอกและหลุดลุ่ย ตาทั้ง 2 ข้างถลน ใบหน้าจดจำสภาพเดิมแทบไม่ได้ สูงราว 170-175 ซม. ผมดำ ไว้ผมรองทรง ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

ตรวจสอบบริเวณหนองน้ำโดยรอบ พบรองเท้าแตะสีดำแบบหนีบ 1 คู่ และตาข่ายดักปลาวางกองอยู่ที่พื้นใกล้หนองน้ำ แต่ไม่พบเสื้อผ้าหรือหลักฐานอื่นๆ ที่จะชี้ชัดหรือยืนยันได้ว่าสิ่งของที่พบทั้ง 2 อย่าง เกี่ยวข้องอย่างไรกับศพในหนองน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนและตรวจสอบบุคคลสูญหายในพื้นที่ช่วง 3-5 วันที่ผ่านมา เบื้องต้นพบข้อมูลนายมูฮัมหมัด ฮากีกิ (Muhammad Hakiki) อายุ 24 ปี ชาวอินโดนีเซีย นักศึกษาฝึกงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และพักอาศัยอยู่ที่หอพักของโรงแรมดังกล่าวไม่ห่างจากจุดที่พบศพมากนัก ได้หายตัวไปช่วงกลางดึกวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่สามารถติดต่อได้ และไม่มีผู้ใดพบเห็น จนกระทั่งพบศพชายนิรนามในหนองน้ำ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งศพที่พบอาจจะไม่ใช่นายฮากีกิก็ได้.

พบศพชายนิรนามลอยเปลือยกายในหนองน้ำกลางป่าละเมาะที่ภูเก็ต สภาพตายมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน พบข้อมูลคนหาย หนุ่ม นศ.ฝึกงานโรงแรมชาวอิเหนาหายตัวลึกลับไปจากย่านป่าตอง เมื่อ 3 วันก่อนเหมือนกัน ตำรวจเร่งสืบสวน... 9 พ.ค. 2559 15:29 9 พ.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ