วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ขู่คนใกล้ชิดปูดความจริง ปมอุ้มฆ่านร.นอก พ่อส่งตัวแทนให้ปากคำ

รองผู้การภาค 4 เผยคดีอุ้มฆ่านักเรียนนอก คืบหน้าไปมาก แต่ไม่เปิดเผย ออกหมายเรียกบิดา ส่งตัวแทนให้ปากคำอังคารนี้ ส่วนน้องชายต่างแม่ ยังเงียบ วอนผู้เกี่ยวข้องบอกความจริง ขู่! หากบ่ายเบี่ยงถือว่าสมรู้ร่วมคิด มีสิทธิ์นอนคุก...

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ นายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี นักธุรกิจและนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ถูกฆ่าพบศพ ในพื้นที่ ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากคนใกล้ชิดและภรรยาผู้ตายพบมีความขัดแย้งกับคนในครอบครัว เรื่องเงินจากการขายที่ดินมรดก 117 ล้านบาท ทำให้เชื่อว่าบุคคลใกล้ชิดเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง

ล่าสุด วันที่ 9 พ.ค.พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ช่วง 8 วันคดีมีความคืบหน้ามาก แต่เปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ เพราะอยู่ในสำนวนการสอบสวน โดยได้ออกหมายเรียกบิดา และน้องชายผู้ตาย เพื่อเข้าให้ปากคำ โดยทางบิดา พร้อมให้ความร่วมมือในการสอบสวน ได้มอบหมายให้เลขาฯ บริษัทและเลขาฯ ส่วนตัว เข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) ที่ ภ.จว.กาฬสินธุ์ ส่วนน้องชายต่างมารดานั้น ยังไม่มีคำตอบ

ส่วนการสืบสวนหากลุ่มคนร้ายนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้ง ภ.จว.กาฬสินธุ์และสืบสวนภาค 4 ได้แยกกันลงพื้นที่ทำงาน เพราะต้องแกะรอยคน 3 คน คือ กลุ่มที่ควบคุมตัวคนตายในโรงพิมพ์ของบิดา กลุ่มที่เข้าตรวจค้นในบ้าน และกลุ่มที่มารับตัวคนตายออกไป ในส่วนของการสอบสวนนั้น ผู้ที่เข้าให้ปากคำ คือบุคคลที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนที่นายภาสพลจะถูกอุ้มไป ฉะนั้นบุคคลเหล่านี้จะต้องบอกความจริงกับเจ้าหน้าที่ ไม่เช่นนั้น จะถือว่าสมรู้ร่วมคิด มีสิทธิ์นอนในคุก อย่างไรก็ตาม วันที่ 10 พ.ค.นี้ พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ฟังผลสรุปการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยตนเอง

“ผมขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ สืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายที่ร่วมกันลงมืออุ้มฆ่านายภาสพลมาอย่างต่อเนื่อง และคืบหน้าไปมาก รายละเอียดในเชิงลึก อยู่ในสำนวนการสอบสวน ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะรายละเอียดบางเรื่อง ทั้งหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมได้มากพอสมควร ต้องรอ รอง ผบ.ตร.สรุปว่า จะออกหมายเรียก หมายจับใครหรือไม่” 

รองผู้การภาค 4 เผยคดีอุ้มฆ่านักเรียนนอก คืบหน้าไปมาก แต่ไม่เปิดเผย ออกหมายเรียกบิดา ส่งตัวแทนให้ปากคำอังคารนี้ ส่วนน้องชายต่างแม่ ยังเงียบ วอนผู้เกี่ยวข้องบอกความจริง ขู่! หากบ่ายเบี่ยงถือว่าสมรู้ร่วมคิด มีสิทธิ์นอนคุก... 9 พ.ค. 2559 15:15 9 พ.ค. 2559 18:35 ไทยรัฐ