วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นใจ ใบตอง-มิ้นท์ ทำไมหลงรัก ซงจุงกิ ซุป'ตาร์พันล้าน

รูปร่างน่ากอด หน้าตาน่าเคลิ้ม รอยยิ้มละลายหัวใจ นอนละเมอเพ้อหาได้ทั้งคืน บวกกับฝีมือการแสดงที่มีเสน่ห์ร้ายกาจ ทำให้ ซงจุงกิ เป็นซุป'ตาร์เกาหลีที่ฮอตระเบิดสุดๆ ตอนนี้ โกยเงินทะลุหลักพันล้านไปแล้ว เพราะเหมาเกือบหมดกับการเป็นพรีเซนเตอร์ยี่ห้อดัง ซงจุงกิ เป็นขวัญใจของติ่งเกาหลีหลายล้านคน รวมถึงสองผู้ประกาศข่าวชั้นนำของเมืองไทย ใบตอง รัชตวรรณ โพชนุกูล และ มิ้นท์ อรชพร ชลาดล ยอมรับตรงๆ ว่าเลิฟมากๆ ซงจุงกิ ชอบนี้มีเหตุผล ไม่ใช่แค่คลั่งตามกระแสซงจุงกิฟีเวอร์

ด่านแรกคือประทับใจในความหล่อ ด่านต่อมาคือโดนใจอย่างแรง กับการแสดงในซีรีส์โคตรฮิตเรื่อง Descendants of the Sun มิ้นท์ อรชพร กล่าวว่า "ถ้าพูดถึงบทนะคะ บทเขียนมาดี ทีมงานเลือกใช้คำพูด การตั้งคำถาม และตอบคำถาม ทวงถามไปถึงทุกคน เขาไม่ได้บอกว่าให้รักชาติ แต่ทวงถามทุกคนว่า คำว่ารักชาติของแต่ละคนคืออะไร และเราควรจะทำอะไรในหน้าที่ของเรา ที่เป็นพลเมืองและประชาชน เรารักชาติได้ด้วยสิ่งที่เราเป็น ด้วยหน้าที่ของเราเป็น ทำให้ดีที่สุด" ใบตอง รัชตวรรณ รีบพูดเสริม "จากที่มิ้นท์พูดมานะคะ ส่งผลให้คาแรกเตอร์ของตัวละครในซีรีส์โดดเด่นขึ้นมา ตามบทที่ทีมงานเขียนให้ เราไม่จำเป็นต้องไปเป็นทหาร ต้องไปพลีชีพ ไม่ต้องค่ะ เราทำอะไรก็ได้ แต่หน้าที่ของเราคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์"

ซงจุงกิกับซองเฮเคียว จิ้นกันในจอ หลายคนจับตาอยากให้จิ้นแตกต่อกันนอกจอ ใบตอง รัชตวรรณ เห็นด้วยอย่างแรง "เขาก็มีเคมีต้องกันนะ นางน่ารักๆ (ยิ้ม)" ซองเฮเคียวอายุเยอะกว่าซงจุงกิ แลดูไม่น่าจะเหมาะสมกันเนอะ ประเด็นนี้ มิ้นท์ อรชพร ยืนยันเสียงดังก้องว่า "อายุเป็นเพียงตัวเลข ผู้หญิงยิ่งอายุเยอะ ยิ่งสวยมีเสน่ห์ (ยิ้ม)"

หลังจากที่ ใบตอง รัชตวรรณ และ มิ้นท์ อรชพร สองผู้ประกาศข่าวแถวหน้าของประเทศไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์แล้ว ก็พากันไปกรี๊ดๆ ในงาน ซงจุงกิ เอเชีย ทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2016 SONG JOONG KI ASIA TOUR FAN MEETING IN BANGKOK ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี งานโดยบริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ตลอดงานตั้งแต่ต้นจนจบ ซงจุงกิ แจกความน่ารักสดใสวิ้งๆ มัดใจแฟนคลับได้ตลอดงาน ซงจุงกิทิ้งท้ายอ้อนๆ เอาไว้ว่า "ผมไม่ได้มาเมืองไทย 4 ปีแล้วนะครับ ผมดีใจและมีความทรงจำที่ดีมากครับ สำหรับทั้งครั้งนี้และในงานแฟนมีตติ้งครั้งที่แล้ว ขอบคุณที่ต้อนรับผมอย่างอบอุ่นเสมอ ตอนอยู่ในกรมทหาร ผมก็อยากมาเจอแฟนๆ ที่ประเทศไทย และในวันนี้ฝันของผมก็เป็นจริงแล้ว ขอให้แฟนๆ มีความสุขมากๆ จนกว่าเราจะได้พบกันอีกครั้ง ขอบคุณครับ".

รูปร่างน่ากอด หน้าตาน่าเคลิ้ม รอยยิ้มละลายหัวใจ นอนละเมอเพ้อหาได้ทั้งคืน บวกกับฝีมือการแสดงที่มีเสน่ห์ร้ายกาจ ทำให้ ซงจุงกิ เป็นซุป'ตาร์เกาหลีที่ 9 พ.ค. 2559 15:10 10 พ.ค. 2559 11:37 ไทยรัฐ