วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' จ่อถกสาเหตุไฟป่าเชียงใหม่ ยันไม่กระทบท่องเที่ยว

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยัน ไฟป่าดอยสุเทพ เชียงใหม่ ไม่กระทบท่องเที่ยวในพื้นที่ ยังคงมีต่างชาติมาเที่ยวไทยปกติ วอน คนไทยดูแลนักท่องเที่ยว เป็นเจ้าบ้านที่ดี ดูแลความปลอดภัย ชูขนบธรรมเนียม ประเพณี มารยาท...

วันที่ 9 พ.ค.59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงปัญหาไฟป่าบนดอยสุเทพ เขตอุทยานแห่งชาติสุเทพ - ปุย ใกล้กับหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ว่า จะไม่กระทบกับการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน โดยจะมีการหารือร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยเกิดปัญหาไฟป่าขึ้นมาโดยตลอด ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ แต่ยังมีจังหวัดเชียงราย และอีกหลายจังหวัด

"คิดว่าเรื่องนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงการไทยเที่ยวไทย หรือคนต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย อีกทั้งในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีปัญหาหมอกควันอยู่ในบางพื้นที่ แต่ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก ประกอบกับผลการตรวจสอบสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดต่อเนื่องที่ผ่านมา ยังคงเป็นไปตามปกติ และยังมีต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเพิ่มขึ้น"

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมใจกันดูแลนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเหมือนกับเป็นญาติพี่น้อง ต้องช่วยให้ความรู้และดูแลทุกเรื่อง เนื่องจากการดูแลจากเจ้าหน้าที่นั้นอาจจะไม่เพียงพอ อาทิ การแนะนำเส้นทาง สิ่งที่เหมาะสม หรือแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ การดูแลความปลอดภัย รวมถึงเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีและมารยาทต่างๆ ด้วย

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยัน ไฟป่าดอยสุเทพ เชียงใหม่ ไม่กระทบท่องเที่ยวในพื้นที่ ยังคงมีต่างชาติมาเที่ยวไทยปกติ วอน คนไทยดูแลนักท่องเที่ยว เป็นเจ้าบ้านที่ดี ดูแลความปลอดภัย ชูขนบธรรมเนียม ประเพณี มารยาท... 9 พ.ค. 2559 14:26 9 พ.ค. 2559 18:22 ไทยรัฐ