วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเฟียหาย! ใช้ม.44 วัดโสธรฯไร้เด็กโบกรถ ค้าขายเป็นระเบียบ

วัดโสธรฯ ไร้เด็กโบกรถ แม่ค้าอยู่ในกรอบ ไม่มีการบังคับ ข่มขู่ขายของราคาแพงเอาเปรียบนักท่องเที่ยวอีก หลังใช้ ม.44 จัดระเบียบ ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้า...

จากปัญหาภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา ที่มีคนไปโบกรถให้จอดตามจุดต่างๆ แล้วบังคับให้ซื้อดอกไม้ในราคาที่สูงเกินจริง จนมีการแชร์ในโลกโซเชียล สร้างความเสียหายกับทางวัดและภาพรวมของจังหวัด ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวเด็กโบกรถประมณ 25 คน มาทำการเปรียบเทียบปรับ รายละ 500 บาท ในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ แต่พบว่ายังกลับมาทำซ้ำ จึงต้องใช้ม.44 เข้ามาควบคุม (ใช้ม.44จัดระเบียบร้านค้าวัดโสธร)

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 9 พ.ค. ที่อาคารจอดรถ 5 ชั้นของวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ. ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.อ.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 112 ได้นำกำลังตำรวจ ทหาร พร้อมสื่อมวลชนตรวจดูพื้นที่บริเวณรอบวัดหลังมีการจัดระเบียบ

จุดแรกที่อาคารจอดรถ พบว่ารถที่เคยจอดทิ้งภายในอาคารมีการเคลื่อนย้ายออกไปจนหมด ทำให้ประชาชนเข้ามาจอดในอาคารได้มากขึ้นและสะดวกสบายขึ้น แต่ยังมีรถ 3 คันที่แอบขึ้นมาจอดทิ้งไว้ทุกวัน ซึ่งทางตำรวจจะตักเตือนก่อน หากไม่เชื่อฟังจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกัน พบว่า แม่ค้า พ่อค้า ขายดอกไม้ ขายของฝาก ต่างติดป้ายแสดงราคาทุกร้าน และไม่มีการให้คนมายืนโบกรถ ชักชวนเข้าไปซื้อสินค้าภายในร้านแต่อย่างใด ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาเที่ยวที่วัดเพิ่มขึ้น รวมถึงแม่ค้า พ่อค้า ต่างขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยช่วงวัดหยุดยาวพบว่า หลังมีการจัดระเบียบตาม ม.44 แล้ว แม่ค้า พ่อค้าที่เคยกระทำผิด ไม่กล้าที่จะทำผิดอีก ทำให้นักท่องเที่ยวอุ่นใจ ทั้งนี้จะมีทหาร ตำรวจลงพื้นที่ตั้งแต่ 7 โมงเช้าทุกวันเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย.

วัดโสธรฯ ไร้เด็กโบกรถ แม่ค้าอยู่ในกรอบ ไม่มีการบังคับ ข่มขู่ขายของราคาแพงเอาเปรียบนักท่องเที่ยวอีก หลังใช้ ม.44 จัดระเบียบ ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้า... 9 พ.ค. 2559 14:04 9 พ.ค. 2559 19:15 ไทยรัฐ