วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มถี่ยิบ บึงกาฬโดนรอบที่ 7 อุตุฯ ยังเตือน 21 จังหวัด

พายุถล่มถี่ยิบ บึงกาฬโดนรอบที่ 7 อุตุฯ ยังเตือน 21 จังหวัด

  • Share:

ประเทศไทยยังร้อนจัด จึงยังเกิดพายุฤดูร้อนได้ในหลายพื้น อุตุฯระบุ 21 จว. ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก มิสิทธิ์โดนอีก บึงกาฬยิ่งกว่าอ่วม ทำสถิติถูกถล่มไปแล้ว 7 รอบ... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ว่า บริเวณประเทศไทยมีอากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว จ.บึงกาฬ รายงานว่า เมื่อคืนผ่านมา (8 พ.ค.) ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่ อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก บ้านเรือนราษฎรถูกลมพายุพัดพังหลังคาปลิวไปกับสายลม 10 หลังคาเรือน คือที่บ้านโคกพิทักษ์ หมู่ 15 หมู่ 16 บ้านศรีพนาเหนือ หมู่ 17 บ้านทรัพย์ทอง และหมู่ 7 บ้านศรีพนา ต.เซกา เสียหายหนักเป็นบ้านทรงไทยคู่แฝดที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จถูกลมพายุพัดจนเสาโค่นล้มพับลงเนื่องจากเสาตั้งอยู่บนพื้นไม่ได้ฝังลงดินเป็นบ้านของนางสาคร พิมพา ซึ่งไปอยู่กับสามีฝรั่งที่ประเทศสวีเดน และอีกหลังที่หลังคาเปิดถูกลมพายุยกโครงหลังคาปลิวหายทั้งหลัง เป็นบ้านของนายสมควร สาระแสน นอกนั้นถูกลมพัดเสียหายเล็กน้อย

นอกจากนี้ ลมพายุยังพัดเอาต้นไม้ข้างถนนสายเซกา-อากาศอำนวย ล้มทับเสาไฟฟ้าหัก และสายไฟขาดบนถนน ทำให้รถสัญจรไปมาไม่สะดวก เจ้าหน้าที่ต้องนำรถแบ็กโฮมายกต้นไม้ออกจากผิวถนน

ชาวบ้านผู้ประสบภัยรายหนึ่ง เล่าว่าลมพายุใช้เวลาพัดเพียง 5 นาทีเท่านั้น แต่พัดแรงมาก และยังมีฝนตกลงมาด้วย ทั้งนี้ พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุดนี้ นับเป็นครั้งที่ 7 แล้วของปีนี้ ซึ่งแต่ละครั้งสร้างความเสียหายไม่น้อย มีชาวบ้านได้รับผลกระทบทั้งใน 8 อำเภอของ จ.บึงกาฬ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้