ไลฟ์สไตล์
100 year

รฟม. แจง ต่างชาติปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุงฯ-พ่นสีรถไฟฟ้า เป็นคลิปเก่า

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2559 14:20 น.
SHARE

รฟม. แจง กรณีคลิปชาวต่างชาติ ปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 พร้อมพ่นสีข้างขบวนรถ เป็นเหตุการณ์เก่าเมื่อปี 56 เผย ปัจจุบันเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นแล้ว ...

วันที่ 9 พ.ค.59 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เปิดเผยว่า จากกรณี ที่มีการนำคลิปชาวต่างชาติปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ลงมือพ่นสีข้างขบวนรถ มาเป็นกระแส และกระทู้ในสังคมออนไลน์นั้น

ข่าวแนะนำ

ทาง รฟม. ได้มีการตรวจสอบคลิปดังกล่าว และขอเรียนชี้แจง ว่า เหตุการณ์ในคลิป เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือน มิถุนายน 2556 โดยขณะนั้น รฟม. ได้สั่งการให้ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชื่อบริษัทในขณะนั้น หรือปัจจุบันคือ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ซึ่งเป็นบริษัทผู้ได้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ให้เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยมากขึ้น บริเวณภายในศูนย์ซ่อมบำรุง โดยได้จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบและเฝ้าระวังเพิ่มเติม รวมทั้งให้ปรับปรุงทางกายภาพของพื้นที่ในจุดที่เข้าถึงได้ง่าย ปรับปรุงรั้ว โดยจะมีการเสริมลวดหนามเพิ่มขึ้นอีก รวมทั้งวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณด้านในศูนย์ซ่อมบำรุงตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ตั้งแต่เวลา เที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า 

ขณะเดียวกัน รฟม. ได้ให้การสนับสนุน ดูแลด้านนอกถนน โดยได้จัดสายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ตรวจตามถนนด้านนอกรอบศูนย์ซ่อมบำรุงตลอดทั้งคืน

ทั้งนี้ รฟม. ขอให้ประชาชนมั่นใจ ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ รฟม. ได้ดำเนินการ พร้อมทั้งมาตรการต่างๆ ที่ รฟม. ได้กำชับให้ BEM ผู้รับสัมปทานดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รฟม.คลิปต่างชาติปีนรั้วศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าMRT พระราม 9พ่นสีรถไฟฟ้าเพิ่มความปลอดภัยจัดสายตรวจดูแลสังคมออนไลน์ข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:26 น.