วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟลอร์บอลสาวยู-19ไทยยังแรง ถล่มออสเตรีย 17-2

ฟลอร์บอลสาวไทยยังแรงต่อเนื่องไล่ถล่มออสเตรีย ทีมอันดับ 12 ของโลก ไปอย่างเหลือเชื่อ 17-2 สร้างความเซอร์ไพรส์อีกครั้ง โดย “เนลลี โจแฮนสัน” ลูกครึ่งสาวไทย-สวีเดน ยิงท็อปสกอร์ 7 ลูกคนเดียว ด้าน “บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ ภูมิใจ เผยนี่คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของกีฬาฟลอร์บอลแม้เราจะเริ่มเล่นและส่งเข้าร่วมแข่งขันโดยเฉพาะรายการเวิลด์แชมเปียนชิพครั้งนี้...

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ค. ซึ่งทีมฟลอร์บอลสาวไทย มือไร้อันดับของโลก ร่วมสายเดียวกับแคนาดา เจ้าภาพ เยอรมนี และญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชีย เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งสายของไทยนั้นอยู่ในดิวิชั่น B โดยแข่งขัน 3 นัด แพ้ 2 ชนะ 1 ซึ่งสาวไทยเอาชนะญี่ปุ่น เบอร์ 1 ของเอเชียได้ 6-3 ผ่านเข้าชิงอันดับ 13-15 ต่อไป

ทีมฟลอร์บอลสาวไทยไร้อันดับ ลงเล่นกับออสเตรีย ทีมอันดับ 12 ของโลก แข่งขัน 3 พรีเรียด พีเรียดละ 20 นาที เริ่มพรีเรียดแรก สาวไทยเล่นดีผิดหูผิดตา ฟอร์มสุดยอด เป็นฝ่ายบุกทำสกอร์นำออสเตรียก่อน 6-0

เข้าสู่พรีเรียดสอง ฟลอร์บอลสาวไทยเริ่มเกมรุกอาศัยความสดคล่องแคล่วไล่ถล่มยิงออสเตรียนำห่าง 12-2 และพรีเรียดสุดท้าย สาวไทยยังเปิดเกมทำสกอร์ยิงอีก 5 ลูก จบเกมแข่งขันทีมสาวไทยถล่มออสเตรีย ทีมอันดับ 12 ของโลกไปอย่างเหลือเชื่อ 17-2 สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับโลกฟลอร์บอลอีกครั้ง โดยนัดนี้ เนลลี โจแฮนสัน ลูกครึ่งสาวไทย-สวีเดน ยิงท็อปสกอร์ 7 ลูกคนเดียว และตอนนี้เป็นนักกีฬาที่ยิงประตูได้สูงสุดของทัวร์นาเมนต์

จบเกมแข่งขัน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ฯ กล่าวว่า นี่คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของกีฬาฟลอร์บอลถึงแม้ว่าเราจะเริ่มเล่นและส่งเข้าร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะรายการเวิลด์แชมเปียนชิพครั้งนี้ ฟลอร์บอลสาวไทยได้รับการยกย่องจากสหพันธ์ฟลอร์บอลโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกชาติต่างรู้ดีว่าประเทศไทยเพิ่งก้าวเข้าสู่วงการ แต่สามารถเล่นและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยจบเกมนี้ทำให้อันดับโลกของสาวไทยมาอยู่เบอร์ 13 ของโลก นี่คือความยิ่งใหญ่ของทีมไทย และต้องขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนทุกท่าน และขอบคุณทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักของวงการฟลอร์บอลโลก

สำหรับนักกีฬาจะเดินทางกลับเมืองไทย เที่ยวบินไชน่าแอร์ไลน์ MU 547 เวลา 00.15 น. วันที่ 11 พ.ค. ตรงกับคืนวันที่ 10 พ.ค.นี้

ฟลอร์บอลสาวไทยยังแรงต่อเนื่องไล่ถล่มออสเตรีย ทีมอันดับ 12 ของโลก ไปอย่างเหลือเชื่อ 17-2 สร้างความเซอร์ไพรส์อีกครั้ง โดย “เนลลี โจแฮนสัน” ลูกครึ่งสาวไทย-สวีเดน ยิงท็อปสกอร์ 7 ลูกคนเดียว ด้าน “บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์... 9 พ.ค. 2559 12:37 9 พ.ค. 2559 12:43 ไทยรัฐ