วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบใช้แก๊สเป่าหวังงัดตู้ ATM แต่หนีก่อนได้เงิน ตร.ปทุมธานีเร่งล่า

โจรแสบงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา ย่าน ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ลอบเอาใช้แก๊สเป่าจนเป็นรอยดำ แต่ยังตัดไม่สำเร็จ รีบเผ่นหนีก่อนได้เงิน สงสัยมีคนมาพบ ตร.เร่งล่าตัว...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 พ.ค. 59 ร.ต.ท.อุดม จันทราภินันท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มหน้าร้านนิวฟาร์มาซี ในพื้นที่หมู่ 2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.กก.สส. ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เขมพัทธ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายยา หน้าร้านติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ ของธนาคารไทยพาณิชย์ และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าตู้ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถูกคนร้ายงัดจนประตูด้านหน้าเปิดออก และมีการใช้แก๊สเป่าตัดจนเป็นรอยดำ แต่ยังตัดไม่สำเร็จ เลยยังไม่ได้เงินไป และยังพบอีกว่าที่บริเวณกล้องวงจรปิดของตู้ทั้งสองถูกคนร้ายใช้เทปกาวสีดำ ปิดกล้องไว้

จากการสอบสวน นายสุรชัย ตัญญาสิทธิ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเช้า 05.45 น. ตนเองได้ตื่นแล้วลงมาเพื่อจะเปิดหน้าร้านก็พบว่าที่ประตูรั้วเหล็กถูกคนร้าย ใช้ลวดสลิงคล้ายที่ล็อกล้อจยย. คล้องกุญแจล็อกรั้วเหล็กหน้าบ้านไว้ไม่ให้ออกมาคาดว่าเป็นฝีมือคนร้ายที่กลัวตนเองจะเปิดบ้านออกมาพบขณะลงมือก่อเหตุโดยมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีด้านนายอนุชา อู่ทอง เจ้าหน้าที่ของบริษัทการ์ดฟอร์ซ แคช โซลูชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด หัวหน้าชุดดูแลรักษาตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่า ตู้เอทีเอ็มถูกคนร้ายพยายามโจรกรรมจึงเดิน ทางมาตรวจสอบ สำหรับตู้เอทีเอ็มกรุงศรีอยุธยา ตู้ที่ถูกก่อเหตุเป็นตู้เปิดด้านหน้าทำให้คนร้ายเพ่งเล็งเป็นพิเศษและเลือกลงมือก่อเหตุเพราะง่ายต่อการโจรกรรมทั้งนี้สำหรับตู้เอทีเอ็มจะมีการใส่เงิน ไว้ครั้งละ 2-3 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้น คนร้ายได้ทำการงัดตู้เอทีเอ็มทั้งสองตู้ แต่เลือกที่จะใช้แก๊สเป่าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพราะมีช่องใส่เงินที่ด้านหน้า จึงได้ลงมือเป็นตู้แรก แต่คาดว่าน่าจะมีประชาชนขับรถผ่านคนร้ายจึงหยุดลงมือ ทำให้ไม่ได้เงินในตู้ไป แถมยังเอาเทปกาวสีดำมาปิดกล้องของตู้ไว้อีกทั้งสองตัว ซึ่งในเบื้องต้นตอนนี้กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะทำการหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

โจรแสบงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีฯ ที่ปทุมธานี ลอบเอาใช้แก๊สเป่าจนเป็นรอยดำ แต่ยังตัดไม่สำเร็จ รีบเผ่นหนีก่อนได้เงิน สงสัยมีคนมาพบ ตร.เร่งล่าตัว... 9 พ.ค. 2559 12:35 9 พ.ค. 2559 13:13 ไทยรัฐ