วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประธาน IBF มาเอง! คุมไฟท์ 'อำนาจ-คาซิเมโร' ชกภาคบังคับ 25 พ.ค.นี้

“มร.ดารีล พีเพิล” ประธานสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รับเป็นสักขีพยานคู่มวยศึกแชมป์โลก “อำนาจ-คาซิเมโร” ที่จัดร่วมในงานประชุมใหญ่ของสถาบันครั้งแรกในเอเชีย ที่ประเทศจีน เป็นเจ้าภาพ 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง ส่วนคณะกรรมการตัดสิน จะแต่งตั้งในงานประชุม โปรโมเตอร์ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ชี้ เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน และส่งเสริมให้ชาวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวไทย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 20.00-22.00 น.

วันที่ 9 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นภาคบังคับ ระหว่าง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ “คู่ปรับเก่า” จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธที่ 25 พ.ค.นี้ ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิกพาร์ก กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยมีการถ่ายทอดสดมาเมืองไทย ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 20.00-22.00 น.

ล่าสุด นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทน IBF ประจำประเทศไทย เผยว่า ในงานประชุมใหญ่ประจำปีครั้งที่ 33 ของสถาบันระหว่างวันที่ 23-27 พ.ค. ที่โรงแรมนูโว ปักกิ่ง ซึ่งจะมีการจัดศึกป้องกันแชมป์โลกนัดนี้นั้น มร.ดารีล์ พีเพิล ประธาน IBF จะเป็นสักขีพยานด้วยตัวเอง เหมือนคราวที่อำนาจชกกับซู ชิ หมิง ที่มาเก๊า ส่วนคณะกรรมการผู้ตัดสิน ทั้งผู้ชี้ขาดบนเวที และกรรมการให้คะแนน 3 คน จะทำการแต่งตั้งในการประชุม โดยจะเลือกกรรมการดีที่สุดมาทำหน้าที่ เพราะถือเป็นการจัดประชุมใหญ่ครั้งแรกของ IBF ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งประเทศจีน ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น

ด้าน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น กล่าวว่า การจัดมวยนัดประวัติศาสตร์บนแผ่นดินมังกรครั้งนี้ ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน ที่ร่วมมือกันดำเนินการจัดศึกชิงแชมป์โลกเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับการประชุมใหญ่ของสหพันธ์มวยนานาชาติครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย และประกาศเกียรติภูมิของชาวเอเชียให้รู้จักไปทั่วโลก โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้มีวิสัยทัศน์นำกีฬาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยไปทั่วโลก นอกจากนั้นยังเป็นการส่งเสริมสัมพันธภาพที่ดีต่อมหามิตรประเทศ และนักท่องเที่ยวชาวจีนซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางสู่ประเทศไทยมากที่สุด นับเป็นการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจไทยและส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

“มร.ดารีล พีเพิล” ประธานสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รับเป็นสักขีพยานคู่มวยศึกแชมป์โลก “อำนาจ-คาซิเมโร” ที่จัดร่วมในงานประชุมใหญ่ของสถาบันครั้งแรกในเอเชีย ที่ประเทศจีน เป็นเจ้าภาพ 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง ส่วนคณะกรรมการตัดสิน... 9 พ.ค. 2559 12:26 9 พ.ค. 2559 14:11 ไทยรัฐ