วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทนาย-ญาติ ชายพิการเสียชีวิต ยื่นหลักฐานเพิ่ม เอาผิดฐานฆ่าโดยไตร่ตรอง

ทนาย-ญาติ ชายพิการเสียชีวิต ยื่นหลักฐานเพิ่ม เอาผิดฐานฆ่าโดยไตร่ตรอง

  • Share:

ทนาย-ญาติ ชายพิการผู้เสียชีวิต ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมเอาผิดสาวพูดยั่วยุที่ปรากฏในคลิป พร้อมเปิดเผยข้อมูลพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหา เข้าข่ายฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพราะได้เตรียมอาวุธมาจากที่อื่น เผย มั่นใจใน ตร.สน.โชคชัย และ ผกก.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากคดีกลุ่มวัยรุ่นอ้างตัวเป็นลูกตำรวจ รุมทำร้ายชายคนพิการจนเสียชีวิต ย่านโชคชัย 4 ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ทางด้าน นายอนันต์ชัย ไชยเดช พยานผู้เห็นเหตุการณ์ และทนายความ ได้นำตัว นายเมธัส ผลประเสริฐ และ นางทองคำ ศรีจันทร์ แม่ของผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมยื่นหลักฐาน เป็นเอกสารเเละภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเรียงลำดับภาพเหตุการณ์ถึงพฤติกรรมการก่อเหตุ

นางทองคำ ศรีจันทร์ แม่ของผู้เสียชีวิต


นายอนันต์ชัย กล่าวว่า ที่นำหลักฐานมาแสดงในวันนี้ เพื่อมายืนยันในการเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน รวมถึงแจ้งข้อหาข่มขู่กับนางสาวเกมส์ เนื่องจากภาพที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ว่านางสาวเกมส์ และนางสาวเฟิร์น ที่ปรากฏในคลิป มีการพูดยุยงให้ทางกลุ่มผู้ต้องหากระทำการรุมทำร้าย พร้อมทั้งได้ข่มขู่ญาติผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันที่เกิดเหตุอีกด้วย

นายอนันต์ชัย ไชยเดช พยานผู้เห็นเหตุการณ์ และทนายความ


"ส่วนการตั้งข้อหากับนางสาวเฟิร์น ซึ่งอยู่ในฐานะพยานในที่เกิดเหตุ ให้อยู่ในดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดหรือไม่ นอกจากนี้ การลำดับภาพถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้นั้น บางช่วงสามารถบันทึกได้ว่ามีการโทรศัพท์เพื่อทำการเรียกพวก และมีการเตรียมอาวุธมีดมาจากที่อื่น ซึ่งมีเวลากว่า 11 นาที ในการไตร่ตรอง จึงขอให้ทางพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทั้งนี้รู้สึกไว้ใจการทำงานของตำรวจ สน.โชคชัย และผู้กำกับ จึงไม่ย้ายคดีความไปที่กองปราบปราม" นายอนันต์ชัย กล่าว

ในขณะที่ทางด้าน นายเมธัส และ นางทองคำ ได้ยืนยันว่าจะเอาผิดกับผู้ต้องหา และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้เสียชีวิต และยืนยันว่าจะไม่มีการฌาปนกิจศพ นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ จนกว่าจะคดีจะสิ้นสุด และกล่าวขอบคุณสื่อมวลชน ตำรวจ และสังคมที่ให้ความสนใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้