วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอีก ขนรถข้ามโขงขายลาว! นรข.ยึดได้ที่เวียงแก่น

จับอีก ขนรถข้ามโขงขายลาว! นรข.ยึดได้ที่เวียงแก่น

  • Share:

(เครดิตภาพ นรข.สถานีเชียงของ)

นรข.เชียงราย ซุ่มจับขบวนการนำรถข้ามโขงโดยไม่ผ่านการศุลกากร ใช้ชายแดนด้าน อ.เวียงแก่น ที่มีการสร้างตลิ่งและเป็นที่ห่างไกลชุมชน ยึดจยย.รุ่นยอดนิยม 1 คัน กับรถของคนร้ายที่จวนตัวเลยหนีข้ามฝั่งไปอีก 1 คัน...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 พ.ค. น.อ.ชลทัย รัตนเรือง ผบ.นรข.เขตเชียงราย เผยว่า ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ส่งออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร บริเวณริมแม่น้ำโขงใกล้จุดผ่อนปรน บ.แจมป๋อง ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ น.ต.จตุรงค์ ขจรฟุ้ง หน.สน.เรือเชียงของ จัดชุดนำกำลังเข้าซุ่ม ในเวลาดังกล่าว

พบคนเข็นรถจักรยานยนต์ 1 คันเข้ามาในพื้นที่ และกำลังหักเลี้ยวลงแม่น้ำโขงซึ่งมีเรือจอดรออยู่ ชุดซุ่มตรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้าย 2 คน หลบหนีไปได้โดยอาศัยความมืด และชำนาญพื้นที่ ขับเรือออกจากฝั่งมุ่งหน้าข้ามฝั่งไปยังฝั่งตรงข้ามบ้านด่าน เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ จำนวน 1 คัน สีน้ำเงินแถบขาว ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่บริเวณทางลงบันไดแม่น้ำโขง และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม ทะเบียน ขคท.419 เชียงราย ซึ่งเป็นของกลุ่มคนร้าย 1 คัน มีนายสุคำ กันทะวงษ์ ที่อยู่ 70/5 ม.2 ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ จอดอยู่ด้านบนทางลงบันได จึงทำบันทึกตรวจยึด และนำของกลางส่ง สภ.เวียงแก่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

น.อ.ชลทัย รัตนเรือง ผบ.นรข.เขตเชียงราย กล่าวว่า ช่องทางดังกล่าว ขบวนการนำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และสิ่งผิดกฎหมายข้ามแดน ได้ลักลอบใช้เป็นประจำ เพราะขณะนี้ได้สร้างตลิ่งตลอดฝั่ง อีกทั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้าน ปลอดผู้คน แต่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังตรวจตราตลอดแนว และสามารถจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้