วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โปรเม'คว้าแชมป์แอลพีจีเอ สุดยอดหญิงไทยคนแรกทำได้

'โปรเม'คว้าแชมป์แอลพีจีเอ สุดยอดหญิงไทยคนแรกทำได้

  • Share:

"โปรเม" สุดยอดคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการ Yokohama Tire LPGA Classic ที่อลาบามา สหรัฐฯ นับเป็นหญิงไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ระดับแอลพีจีเอ...

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. (ตามเวลาในประเทศไทย) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยมืออันดับที่ 32 โลก ระเบิดฟอร์มฮอตโดยสามารถคว้าแชมป์รายการกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ Yokohama Tire LPGA Classic แข่งขันที่อลาบามา สหรัฐฯ นับเป็นโปรกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ระดับแอลพีจีเอได้ โดยการแข่งขันวันสุดท้ายโปรเมทำอีเว่นพาร์ ซึ่งผลงานรวม 4 วัน อยู่ที่ 14 อันเดอร์พาร์ 274  เฉือนชนะอันดับ 2 ไปเพียง 1 สโตรก รับเงินรางวัล 195,000
ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 6.7 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันเสาร์โปรเม เอรียาโชว์ฟอร์มฮอตด้วยการทำ 9 อันเดอร์ในวันเดียว ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์ เป็นผู้นำของการแข่งขัน โดยมีไรอัน โอทูล จากสหรัฐฯ และลีมินจี นักกอล์ฟออสเตรเลียเชื้อสายเกาหลีใต้ ตามมาเป็นอันดับ 2 ร่วมด้วยสกอร์ 11 อันเดอร์ จนนำมาสู่การคว้าแชมป์ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การทำสกอร์วันเดียว 9 อันเดอร์ของเอรียา จุฑานุกาลนั้น เท่ากับสถิติคอร์สเรคคอร์ดของสนามโรเบิร์ต เทรนท์ โจนส์ กอล์ฟเทรล และนับเป็นสถิติต่อรอบที่ดีที่สุดของเอรียา จุฑานุกาลนับตั้งแต่เทิร์นโปรเป็นต้นมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้