วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านรวบหนุ่มใหญ่ ซุกปืน-กระสุนอื้อ อ้างสะสมมานาน

บุกค้นบ้านรวบหนุ่มใหญ่ ซุกปืน-กระสุนอื้อ อ้างสะสมมานาน

  • Share:

ตร.โรงพักเซกา ร่วมกับทหารบึงกาฬ รวบหนุ่มใหญ่คาบ้าน ซุกปืน-เครื่องกระสุนในตู้เสื้อผ้าเพียบ อ้างสะสมมานานแล้ว ถูกแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธและกระสุนปืนใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 พ.ค. พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี ผกก.สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ สืบทราบว่าที่บ้านเลขที่ 111 บ้านโนนสูง หมู่ที่ 3 ต.เซกา อ.เซกา ชอบเก็บสะสมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในบ้าน จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณ รักสัตย์ รอง ผกก.สส.สนธิกำลังกับ ร.อ.ชัยพร เขื่อนพงศ์ ผบ.กกล.รส.ร้อย 1331 (ร.13) นำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบนายอุทิศ อัฐศรี อายุ 43 ปี นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านจึงแสดงตัวขอตรวจค้น พอเห็นเจ้าหน้าที่ ทำท่าจะวิ่งหนี จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ก่อน ตรวจค้นภายในห้องนอนพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนหลายรายการซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ได้แก่ 1. ปืนแก๊ปลำกล้องยาว จำนวน 2 กระบอก 2. ปืนแก๊ปลำกล้องสั้น จำนวน 1 กระบอก 3. กระสุนปืนขนาด .38 นิ้วจำนวน 6 นัด 4. กระสุนปืนขนาด .22 นิ้ว จำนวน 6 นัด 5. กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 28 นัด 6. ลูกระเบิดขว้างดัดแปลง จำนวน 1 ลูก และเงินสด 600 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายอุทิศ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ทั้งหมดเป็นของตนจริงเพราะชอบสะสมของแบบนี้มานานแล้ว จึงแจ้งข้อหาว่ามีอาวุธและกระสุนปืนใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เซกา ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้