วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เย็บจักรแทบไหม้! ร้านซ่อมเสื้อผ้านครสวรรค์งานอื้อ เหตุเร่งรับเปิดเทอม

ร้านรับซ่อมเสื้อนักเรียน ที่ จ.นครสวรรค์ งานเข้ามาล้นมือ หลังผู้ปกครองนำชุดนักเรียนมาให้ซ่อมแก้ไข ขยายทรง เพื่อให้บุตรหลานได้ใส่เรียนแทนการซื้อใหม่ ด้านช่างเร่งเต็มที่กลัวไม่ทันเปิดเทอม...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านซ่อมเสื้อผ้าในพื้นที่ บริเวณสี่แยกไปรษณีย์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ที่ตั้งเรียงรายกว่า 10 ร้านค้า ต่างก็มีงานล้นมือในช่วงก่อนเปิดเทอม เนื่องจากมีผู้ปกครองนำชุดนักเรียนเก่า ทั้งเสื้อนักเรียน กางเกงนักเรียน กระโปรงนักเรียน เครื่องแบบนักเรียนต่างๆ มาซ่อมแซม แก้ไขทรง กันเป็นจำนวนมาก


ขณะที่ช่างซ่อมเสื้อผ้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้บรรดาผู้ปกครองต่างนำชุดนักเรียนเก่า มาแก้ไข ขยายทรง เพื่อให้บุตรหลานได้ใส่เรียนแทนการซื้อใหม่ โดยหลายคนต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี โดยการซ่อมชุดนักเรียนจะอยู่ที่ราคาประมาณ 30-40 บาท/ตัว เท่านั้น ซึ่งถูกกว่าการซื้อใหม่หลายเท่าตัว ทำให้ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าร้านซ่อมเสื้อผ้า มีงานเข้ามาจนทำแทบไม่ทันเลยทีเดียว.

ร้านรับซ่อมเสื้อนักเรียน ที่ จ.นครสวรรค์ งานเข้ามาล้นมือ หลังผู้ปกครองนำชุดนักเรียนมาให้ซ่อมแก้ไข ขยายทรง เพื่อให้บุตรหลานได้ใส่เรียนแทนการซื้อใหม่ ด้านช่างเร่งเต็มที่กลัวไม่ทันเปิดเทอม... 9 พ.ค. 2559 10:48 9 พ.ค. 2559 11:59 ไทยรัฐ