วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบลูกชายประธานชุมชน ค้ายาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก ตร.ล่อซื้อ จับเข้าซังเต!

รวบลูกชายประธานชุมชน ค้ายาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก ตร.ล่อซื้อ จับเข้าซังเต!

  • Share:

ตร.ภาค 5 ล่อซื้อยาเสพติดจากลูกชายประธานชุมชน ค้ายาผ่านเฟซบุ๊กแถมตั้งชื่อสะดุดตา สารภาพเคยติดคุกคดีค้ายามาแล้ว เพิ่งพ้นโทษได้เพียง 2 ปี กลับออกมายังติดยาบ้า เสพวันละ 3-4 เม็ด ก่อนผันตัวมาเป็นผู้ค้าอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 9 พ.ค.59 พ.ต.ท.วิบูลย์ เกตุฉัตร สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 จับกุมตัวนายทรงกลด อินทจักร์ อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 11 เม็ด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ติดตามจากเฟซบุ๊กที่ผู้ต้องหา ติดต่อกับลูกค้าเพื่อซื้อขายยาเสพติด

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า "เจจิมมี่ จอม...สันป่าข่อย" มีพฤติกรรมลอบค้ายาบ้าในระบบออนไลน์ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสายเข้าไปติดต่อล่อซื้อ โดยหลังจากให้สายลับ ซึ่งเป็นผู้หญิงติดต่อพูดคุยอยู่นาน นายทรงกลด ผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กนี้ก็หลงกลนำยาบ้ามาขายให้กับสายลับจำนวน 10 เม็ด ราคาเม็ดละ 170 บาท โดยนัดส่งของกันที่ลานกว้างใกล้บ้านของผู้ต้องหา

หลังจากนัดแนะเวลาเสร็จแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงไปซุ่มรอนายทรงกลด ผู้ต้องหาจนกระทั่งหลงกลนำยามาส่งให้ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ดก่อนจะพา นายทรงกล ไปค้นที่บ้านเป็นที่ทำการของประธานชุมชน ก็พบยาบ้าในห้องนอนอีก 1 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายทรงกลด ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นเป็นลูกของประธานชุมชน แต่ไม่เอาการเอางานติดยาบ้าต้องเสพวันละ 3-4 เม็ดเป็นอย่างต่ำ จากเดิมเป็นแค่คนเสพแต่ไม่มีเงินซื้อจึงต้องหันมารับยาส่งขาย เพื่อหากำไรนำเงินตรงนั้นมาใช้ซื้อยาเสพจนมีชื่อเสียงโด่งดังในกลุ่มผู้ค้ายาในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่คาดคิดจะหลงกลถูกตำรวจซ้อนแผนจับกุม โดยก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับข้อหาจำหน่าย ติดคุกนาน 3 ปี 6 เดือนเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี ก็หันมาค้ายาต่อแต่ก็ไม่วายถูกจับกุมอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้