วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสรี' ซัด 'จตุพร' ค้าน ก.ม.รอการกำหนดโทษ กลัวหมดผลประโยชน์การเมือง

"เสรี" ยัน ก.ม.รอกำหนดโทษ ไม่เอื้อคดี พธม.ยึดสนามบินอย่างเดียว แต่เอื้อปรองดองทุกฝ่ายเท่าเทียม ซัด "จตุพร" ค้าน ตีปลาหน้าไซ เพราะกลัวหมดผลประโยชน์ทางการเมือง

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.59 นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. คัดค้านข้อเสนอของ กมธ.ด้านการเมือง ที่อยู่ระหว่างศึกษาและเสนอแนะ ให้ใช้มาตรการทางนโยบายของรัฐบาล และมาตรการทางกฎหมาย เพื่อการนำวิธีการรอการกำหนดโทษ มาแก้ปัญหาทางคดีความทางการเมือง ที่เป็นความขัดแย้งอยู่ในปัจจุบัน แต่ นายจตุพร ระบุว่า ข้อเสนอของ สปท.ดังกล่าว หวังเอื้อคดีพันธมิตรปิดสนามบินเพียงคดีเดียวนั้น ไม่เป็นความจริง และเป็นการตีปลาหน้าไซของนายจตุพร ที่ไม่ต้องการให้คดีความทางการเมืองของชาวบ้าน ที่ยังค้างคาอยู่ให้ยุติลง ทั้งๆ ที่ข้อเสนอของ กมธ.ด้านการเมือง เป็นแนวทางการแก้ปัญหาความขัดแย้งและการสร้างความปรองดองเพื่อแก้ปัญหาให้กับทุกฝ่าย โดยเสมอภาคเท่าเทียมกัน

"จึงน่าสงสัยว่านายจตุพร อาจจะเกรงว่าหากคดีความต่างๆ ยุติแล้ว นายจตุพรคงจะไม่อาจสร้างผลงานและผลประโยชน์ทางการเมืองอีกต่อไปได้หรือเปล่า และเชื่อว่านายจตุพรจะโดดเดี่ยว เพราะคดีความต่างๆ จะยุติลงด้วยความปรองดองสามัคคี นายจตุพร จึงออกมาค้านทั้งที่ยังไม่เห็นรายละเอียด" นายเสรี กล่าว

"เสรี" ยัน ก.ม.รอกำหนดโทษ ไม่เอื้อคดี พธม.ยึดสนามบินอย่างเดียว แต่เอื้อปรองดองทุกฝ่ายเท่าเทียม ซัด "จตุพร" ค้าน ตีปลาหน้าไซ เพราะกลัวหมดผลประโยชน์ทางการเมือง 9 พ.ค. 2559 10:42 9 พ.ค. 2559 11:24 ไทยรัฐ