วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลาย! ลูกชาย เพิ่งเรียนจบ ขี่ จยย.พุ่งชนท้ายรถพ่วง ดับสลด

เสียดายอนาคต! หนุ่มวัย 19 ปี เพิ่งจบ ปวส. หมาดๆ ขี่ จยย. ชนท้าย ชนรถพ่วง กะโหลกศีรษะ, ปอดแตก ดับคาที่ บนถนนบ้านหนองเม็ด ต.ท่าม่วง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แม่รู้ข่าวร้องไห้เสียใจ ไม่กล้าดูศพลูก ไม่สามารถให้การได้ในขณะนี้

เมื่อเวลา 23.15 น. วันที่ 8 พ.ค.59 ร.ต.อ.พูลศักดิ์ โพลังกา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำคาดสีแดง ทะเบียน 1 กฉ 2419 ร้อยเอ็ด วิ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงทะเบียน 85–1123 ของรถแม่ ทะเบียน 85–1039  ชลบุรี ที่ถนนสาย อ.เสลภูมิ ไป อ.โพนทอง ช่วงผ่านบ้านหนองเม็ด ต.ท่าม่วง อ.เสลภูมิ ทำให้คนขี่จักรยานยนต์ตายคาที่ ร.ต.อ.พูศักดิ์ โพลังกา จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพ รพ.เสลภูมิ และ หน่วยกู้ชีพศิลานคร


ที่เกิดเหตุ พบศพ นายวรวุฒิ พลเยี่ยม อายุ 19 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด กะโหลกศีรษะ และ ปอดแตก นอนตายโดยจักรยานยนต์ทับลำตัว หมวกกันน็อกหลุดออกจากศีรษะ อยู่หลังล้อหลังด้านขวาของรถพ่วง

สอบสวนพบว่า ก่อนหน้านายวรวุฒิ พลเยี่ยม เพิ่งเรียนจบระดับ ปวส. จากวิทยาลัยการอาชีพ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุได้ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อไปเยี่ยมเพื่อนอยู่หอพักใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ที่ ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งเข้าชนท้ายรถพ่วง ทะเบียน 85–1123 ของรถแม่ ทะเบียน 85–1039 ชลบุรี ซึ่งนายพิชัย แสงสุวรรณ อายุ 42 ปี ชาว อ.พยัฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เป็นคนขับ ซึ่งเข้าแสดงตัวกับ ร.ต.อ.พูลศักดิ์ พังกา ในขณะตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าต่อมา แม่ของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังโรงพักด้วยอาการเสียใจมาก ร้องไห้ฟูมฟาย ตั้งสติยังไม่ได้ และไม่กล้าที่จะเข้าไปดูสภาพศพลูกชาย ก่อนจะเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ลูกชายกำพร้าพ่อ และไม่สามารถให้การใดๆ กับเจ้าหน้าที่ได้ในขณะนี้.

เสียดายอนาคต! หนุ่มวัย 19 ปี เพิ่งจบ ปวส. หมาดๆ ขี่ จยย. ชนท้าย ชนรถพ่วง กะโหลกศีรษะ, ปอดแตก ดับคาที่ บนถนนบ้านหนองเม็ด ต.ท่าม่วง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แม่รู้ข่าวร้องไห้เสียใจ ไม่กล้าดูศพลูก ไม่สามารถให้การได้ในขณะนี้ ... 9 พ.ค. 2559 10:24 9 พ.ค. 2559 11:39 ไทยรัฐ