วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอมโมเนียโรงน้ำแข็งภูเก็ตรั่ว จนท.ลุยปิดวาล์ว ไร้เจ็บ-ตาย

แอมโมเนียโรงน้ำแข็งรั่ว ส่งกลิ่นฟุ้งไปทั่วชุมชน ปภ.สนธิกำลังเทศบาลวิชิต สวมชุดป้องกันสารเคมีลุยเข้าปิดวาล์วสำเร็จ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 9 พ.ค. นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้กลิ่นสารพิษลอยฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณหน้าโรงน้ำแข็งแห่งหนึ่ง ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เกรงว่าอาจส่งอันตรายต่อร่างกาย ของคนในชุมชนใกล้เคียง เนื่องจากมีหมู่บ้านและที่พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

จากนั้นได้ประสานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต เพื่อนำอุปกรณ์-ชุดป้องกันสารเคมีและแก๊ส ร่วมปฏิบัติหน้าที่กับหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลวิชิตเมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่สามารถรับรู้และได้กลิ่นสารเคมีบางอย่างฟุ้งกระจาย จากนั้น เจ้าหน้าที่ ปภ. จำนวน 2 คน ได้สวมชุดป้องกันสารเคมีและแก๊ส เข้าไปตรวจสอบภายในโรงน้ำแข็งดังกล่าว พร้อมกับให้พนักงานของโรงน้ำแข็งออกจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย โดยใช้เวลากว่า 1 ชม.จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่สามารถปิดวาล์วของถังบรรจุแอมโมเนียที่อาจเกิดการรั่วไหลออกมาไว้ได้เป็นที่เรียบร้อย โดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากสารเคมีดังกล่าว ส่วนสาเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.
แอมโมเนียโรงน้ำแข็งรั่ว ส่งกลิ่นฟุ้งไปทั่วชุมชน ปภ.สนธิกำลังเทศบาลวิชิต สวมชุดป้องกันสารเคมีลุยเข้าปิดวาล์วสำเร็จ โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ 9 พ.ค. 2559 10:05 9 พ.ค. 2559 10:29 ไทยรัฐ


advertisement