วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเจาะเซฟแบงก์สาขาชะอำ ขโมยเงินนับ 10 ล้าน

คนร้ายก่อเหตุลอบเจาะเซฟธนาคารสาขาในเขต อ.ชะอำ ขโมยเงินหนีหลัก 10 ล้านบาท วงจรปิดจับภาพชายสวมไอ้โม่งได้ ตำรวจเร่งตรวจสอบ ติดตามคนร้ายดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาชายหาดชะอำ ถนนร่วมจิตต์ อ.ชะอำ ว่ามีคนร้ายได้เข้ามาทำการตัดตู้เซฟ และสามารถนำเงินภายในตู้ไปได้ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ประหยัด ภูชนะศรี รอง ผกก.สืบสวน สภ.ชะอำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งรุดเข้าไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ธนาคาร เล่าว่า ตนเองเข้ามาทำงานตามปกติแล้วก็สังเกตเห็นว่าตู้เซฟเหล็กที่เก็บเงินสดซึ่งตั้งอยู่ชั้นล่างบริเวณใต้บันได มีรอยไฟไหม้ผนังเซฟซึ่งเป็นเหล็กถูกแก๊สเป่าเสียหายเป็นรูกว้าง เงินสดที่อยู่ภายในตู้เซฟนั้นหายไปจนหมด จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะตัดกุญแจบันไดทางขึ้นตึก ด้านข้างที่อยู่ติดกัน ขึ้นไปบนดาดฟ้าตึก ก่อนข้ามผนังกั้นห้องเตี้ยๆ ที่ดาดฟ้าบนชั้นสามของธนาคารและทำลายกุญแจประตูกั้นดาดฟ้าของตึกธนาคาร ก่อนลงมาได้ทำลายเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด ทำลายสัญญาณเตือนภัย ที่จะมีการลิงก์แจ้งเหตุไปที่ สภ.ชะอำ ก่อนใช้แก๊สตัดตัวตู้เซฟ และนำเงินทั้งหมดหลบหนีไป

พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ได้มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นที่ สภ.ชะอำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาทำการตรวจสอบแล้ว ด้านหน้าและบริเวณรอบด้านนอกแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด แต่สามารถตรวจสอบภายในธนาคารได้ กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้โทร.มาแจ้งเหตุ

ด้านนายอัฐพล สมัครรัฐกิจ ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหิน ประธานธนาคารกรุงเทพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดเพชรบุรี ตรวจสอบว่า เบื้องต้นตู้เซฟดังกล่าวมีเงินสด ซึ่งเป็นเงินสกุลไทยและเงินสกุลต่างประเทศ รวมอยู่ประมาณ 10 ถึง 11 ล้านบาท ได้ถูกโจรกรรมไปจนหมด สำหรับ ธนาคารที่ถูกโจรกรรมเป็นธนาคารสาขาย่อยให้บริการรับฝากเงินสดและแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ โดยปกติเมื่อ แล้วเสร็จเวลาทำการ จะทำการรวบรวมเงินไปเก็บที่ สาขาใหญ่ แต่ในช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงวันหยุดต่อเนื่องระยะยาว จึงมีกำหนดเก็บเงินในวันเปิดทำการซึ่งเป็นวันนี้ กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบปรากฏว่าเงินถูกโจรกรรมไปจนหมดแล้ว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงพบรถต้องสงสัยเป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 8 พ.ค.ก่อนขับออกไป และกลับเข้ามาในช่วงเวลา 01.00 น. เศษ ของวันที่ 9 พ.ค. มีสัญญาณเตือนไปที่ สภ.ชะอำ เวลา 02.00 น. และในช่วงเวลา 02.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตรวจสอบ ไม่พบรถต้องสงสัยแล้วคาดว่าน่าจะใช้เวลาโจรกรรมประมาณ 30 นาที

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดในธนาคาร จับภาพชายสวมหมวกโม่งปิดบังใบหน้าใส่เสื้อคลุมแขนยาวได้ 1 ราย ก่อนกล้องถูกทำลายซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนต่อไป.
คนร้ายก่อเหตุลอบเจาะเซฟธนาคารสาขาในเขต อ.ชะอำ ขโมยเงินหนีหลัก 10 ล้านบาท วงจรปิดจับภาพชายสวมไอ้โม่งได้ ตำรวจเร่งตรวจสอบ ติดตามคนร้ายดำเนินคดี ... 9 พ.ค. 2559 09:53 9 พ.ค. 2559 12:36 ไทยรัฐ