วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่าวัย 70 ป่วยเบาหวาน ห่วงเป็นภาระลูก ตัดสินใจผูกคอดับ

เฒ่าวัย 70 ป่วยเบาหวาน ห่วงเป็นภาระลูก ตัดสินใจผูกคอดับ

  • Share:

เฒ่าวัย 70 ปี ป่วยโรคเบาหวานนานหลายปี รู้สึกตัวเองเป็นภาระลูกหลาน ตัดสินใจผูกคอตายเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งวันนี้ อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่บ้าน ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองดับสลด เหตุเกิดที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อกลางดึกของวันที่ 8 พ.ค.59 พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุวรรณศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนผูกคอตาย ยังบ้านเลขที่ 14 ถนนเสนาเริ่มคิด ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยนครสาเกต พบศพนายบุญพบ ศักดิ์สุระ อายุ 70 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนอยู่พื้น และพบเชือกไนลอนสีเขียวผูกอยู่เครื่องบนหลังคาในห้องหลังบ้าน มีรอยถูกตัด

หน่วยกู้ภัยพบเชือกไนลอนสีเขียวผูกอยู่เครื่องบนหลังคาในห้องหลังบ้าน


จากการสอบสวนพบว่า ก่อนหน้า นายบุญพบ ศักดิ์สุระ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน อายุ 70 ปี ป่วยเป็นโรคเบาหวานมาหลายปี รักษามาตลอดไม่ทุเลา สงสารลูกๆ ที่คอยดูแลหาเงินมารักษา ไม่ต้องการให้เป็นภาระของลูก จึงตัดสินใจผูกคอตายมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ครั้งนั้นโชคดี เพื่อนบ้านเห็น ได้พากันเข้าช่วยเหลือรอดชีวิต

"จนกระทั่งครั้งนี้ คิดฆ่าตัวตายอีกเป็นครั้งที่ 2 ขณะอยู่คนเดียว เพราะลูกชายคนเล็ก ออกไปทำธุระนอกบ้าน กระทั่งกลับมาเห็นพ่อผูกคอตายในสภาพดังกล่าว จึงร้องบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ โดยเอามีดตัดเชือกออกจากคอพ่อ แต่สิ้นลมหายใจแล้ว" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้