วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิเตอร์ไฟระเบิด เผาวอด อาคาร 4 ชั้น รถจักรยาน กว่า 100 คัน เสียหาย

มิเตอร์ไฟระเบิดภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ย่านปากเกร็ด รถจักรยานกว่า 100 คัน ได้รับความเสียหาย ไฟลุกลามทั่วตึก ทรัพย์สินอื่นๆ เสียหายด้วย จนท.ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม. เพลิงจึงสงบ พบเป็นที่เก็บจยย.ของร้านเลิกกิจการนานกว่า 10 ปี

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 9 พ.ค. ร.ต.อ.จรยุทธ บุญทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่ 118/50 หมู่ 5 ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด ไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น พบรถดับเพลิงของเทศบาลนครปากเกร็ด จำนวน 6 คัน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมไหม้ข้าวของและรถจักรยานกว่า 100 คัน ที่เก็บไว้ในตัวอาคารทั้ง 4 ชั้น อย่างรุนแรงได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการสอบปากคำนายอดิศร ลีลาเจริญทรัพย์ อายุ 27 ปี ให้การว่าก่อนหน้านี้ได้เปิดทำธุรกิจขายรถจักรยานและได้เลิกกิจการมานานกว่า 10 ปี โดยรถจักรยานที่ขายไม่หมดได้เก็บไว้กว่า 100 คัน ก่อนเกิดเหตุขณะที่นอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่าง จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากบริเวณด้านหน้าอาคารจึงรีบลงมาดู พบว่าเป็นมิเตอร์ไฟฟ้าระเบิดเกิดประกายไฟลุกไหม้ไปติดข้าวของที่วางไว้ด้านหน้า จนลุกลามเข้ามาติดข้าวของภายในอาคารอย่างรวดเร็ว


จากนั้นจึงรีบเข้าไปเรียกผู้ที่พักอยู่ด้วยกันอีก 4 คน หนีรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ารถจักรยานที่เก็บไว้ที่ชั้น 2 ถึงชั้น 4 และข้าวของถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฮง 2896 กทม. ที่จอดไว้บริเวณชั้นล่างถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปด้วย.

มิเตอร์ไฟระเบิดภายใน อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ย่านปากเกร็ด รถจักรยานกว่า 100 คัน ได้รับความเสียหาย ไฟลุกลามทั่วตึก ทรัพย์สินอื่นๆ เสียหายด้วย จนท.ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม. เพลิงจึงสงบ พบเป็นที่เก็บจยย.ของร้านเลิกกิจการนานกว่า 10 ปี 9 พ.ค. 2559 09:04 9 พ.ค. 2559 11:23 ไทยรัฐ