วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณตา76ตกใจ ขับรถชนวินาศ เจ็บ7-พัง11คัน

คุณตาวัย 76 ปี ซิ่งรถฟอร์จูนเนอร์เหยียบเบรกพลาดไปโดนคันเร่งพุ่งชนรถเก๋งที่ขับออกมาจากซอยดังสนั่น รถยังเสียหลักไปชนกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง พังยับระเนนระนาด 10 คัน ความแรงของรถยังเอาไม่อยู่พุ่งอัดใส่ร้านขายเหล้ายาดอง และร้านขายกล้วยแขกราบเป็นหน้ากลอง คนขี่วิน ผู้ค้า และชาวบ้านที่มาจ่ายตลาดหนีแตกกระเจิง มีคนเจ็บระนาว

รถฟอร์จูนเนอร์เทกระจาดชนสนั่นเจ็บระนาว ข้าวของพังระเนนระนาด เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.ภัทรภพ ชัยชนะ รอง สว. (สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนวินรถจักรยานยนต์รับจ้างได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณสี่แยกหลังตลาดสดนัมเบอร์วัน-ราม 2 ถนนรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกหน้าห้องน้ำของตลาด เจ้าหน้าที่พบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 2 กธ 4182 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนร้านขายยาดองชื่อโรงเหล้าอันดามัน และร้านขายกล้วยแขก ที่ตั้งอยู่บนฟุตปาทข้างทางได้รับความเสียหายพังยับเยิน รถกันชนหน้ายุบ มีนายสวัสดิ์ บูรณ์เจริญ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 28 แยก 10-1 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม.คนขับยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กันยังพบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 3 กฎ 2502 กรุงเทพมหานคร เสียหลักอยู่ข้างทางหน้ารถถูกชนได้รับความเสียหายจนกันชนหลุด นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์รับจ้างที่จอดรอรับผู้โดยสารอยู่ที่วินใกล้ที่เกิดเหตุถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายอีก 10 คัน โดยมีผู้ขี่รถ จยย.และประชาชนที่เดินผ่านไปมา ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ปิยมินทร์ 6 ราย และ รพ.ศิครินทร์ 1 ราย

จากการสอบสวนนายสวัสดิ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถมาตามถนนหน้าตลาดนัมเบอร์วัน อาคาร 6 กำลังจะมุ่งหน้าไปยังตลาดสดมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถเก๋งฮอนด้ากำลังจะออกจากซอยเลยจะเหยียบเบรกแต่พลาดไปเหยียบคันเร่งทำให้รถพุ่งชนด้านหน้ารถเก๋ง และกลุ่มรถ จยย.รับจ้างที่จอดอยู่ในวิน จากนั้นรถก็พุ่งไปชนร้านขายยาดองและร้านขายกล้วยแขกได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณตาวัย 76 ปี ซิ่งรถฟอร์จูนเนอร์เหยียบเบรกพลาดไปโดนคันเร่งพุ่งชนรถเก๋งที่ขับออกมาจากซอยดังสนั่น รถยังเสียหลักไปชนกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง พังยับระเนนระนาด 10 คัน... 9 พ.ค. 2559 08:15 9 พ.ค. 2559 08:15 ไทยรัฐ