วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ.ต.ท.ขายผลไม้ ประกาศไม่อายทำกิน เมีย-ลูกก็สนับสนุน

พ.ต.ท.ขายผลไม้ ประกาศไม่อายทำกิน เมีย-ลูกก็สนับสนุน

  • Share:

พ.ต.ท.กับเมียไม่อายทำกินใช้ เวลาว่างจากงานราชการหาลำไพ่พิเศษเปิดแผงขายผลไม้ตั้งแต่เย็นยันห้าทุ่มทุกวัน เปิดใจทั้งสามีภรรยาไม่เคยอาย แถมยังเป็นตัวอย่างที่ดีของลูกๆ อีกทั้งยังขายของดีราคาถูกให้กับประชาชน ส่วนลูกหากว่างจากเรียนมาช่วยขายด้วย เป็นการฝึกลูกให้รู้จักคุณค่าของเงิน แนะเพื่อนอาชีพตำรวจควรใช้เวลาว่างหารายได้เสริมที่สุจริตไม่ต้องไปรีดไถรบกวนใคร

พ.ต.ท.สีกากีน้ำดีกับเมียหาลำไพ่พิเศษโดยเปิดแผงขายผลไม้เป็นรายได้เสริมรายนี้ เปิดเผยเมื่อคืนวันที่ 7 พ.ค.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปแผงขายผลไม้ บริเวณลานจอดรถ บขส.ศูนย์การค้าระยอง หลังทราบว่ามีนายตำรวจกับภรรยามาเปิดแผงขายผลไม้หารายได้พิเศษพบ พ.ต.ท.มานิต บุญมาเลิศ อายุ 51 ปี ตำแหน่ง รอง ผกก. (สส.) สภ.เมืองระยองกับนางวิไลรัตน์ บุญมาเลิศ อายุ 46 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 10/19 หมู่ 1 หมู่บ้านโมเดิร์นซิตี้ ซอย 3 ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง กำลังช่วยกันขายผลไม้ให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนไม่ขาดสาย

ในแผงมีผลไม้หลายชนิด อาทิ ทุเรียน มังคุด เงาะ แก้วมังกร ลองกอง น้ำผลไม้ รวมทั้งผักปลอดสารพิษและอีกหลายรายการ สอบถามนางวิไลรัตน์ทราบว่า บริเวณลานจอดรถ บขส.ศูนย์การค้าระยอง ช่วงเย็นไม่ได้ใช้งานเป็นที่โล่งจึงร่วมกับแม่บ้านตำรวจตั้งแผงขายผลไม้ เริ่มขายตั้งแต่เวลาเย็น 18.00-23.00 น. ทุกวัน สินค้าสดใหม่มาจากสวนโดยตรงแถมขายราคาถูกมีลูกค้านักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดและขาประจำคนในพื้นที่มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องถือว่าขายดีพอสมควร

คุณนายนายตำรวจกล่าวอีกว่า เริ่มต้นช่วงแรกร่วมกับแม่บ้านตำรวจช่วยกันขายแบ่งกำไรกัน ภายหลังลูกค้ามาอุดหนุนมากขึ้นเลยต้องแยกกันขายเปิดแผงของใครของมันเพราะแผงเดียวไม่พอขายเป็นแม่ค้าสนุกดี ไม่เคยอายว่าเป็นคุณนายนายตำรวจแล้วมาขายของ ถือว่าเป็นรายได้ที่สุจริตช่วยครอบครัวได้พอสมควร ตนมีลูกชาย 2 คน ตอนเช้าถ้าเปิดเทอมต้องส่งลูกไปโรงเรียน กลับมาเตรียมคั้นน้ำผลไม้ใส่ขวด จากนั้นนำผลไม้ ผักและน้ำผลไม้ทั้งหมดออกมาวางแผงขายตั้งแต่เย็นไปจนถึง 23.00 น. หลังเก็บร้านต้องเตรียมของไว้ขายวันใหม่หมุนเวียนแบบนี้ทุกวัน ส่วนสามีจะช่วยไปส่งลูกบ้าง ปลูกผัก เก็บผักใส่ถุง ช่วยจัดร้านและช่วยขายของในเวลาว่างจากราชการ “ดิฉันภูมิใจที่ช่วยหารายได้เสริมไม่ต้องแบมือขอเงินสามีแถมยังมีรายได้ดีพอสมควร” นางวิไลรัตน์กล่าว

ส่วน พ.ต.ท.มานิตกล่าวว่า ตนจบหลักสูตรนักเรียนนายร้อยอบรม นบ.รบ.รุ่น 16 เพื่อนร่วมรุ่นมีชื่อเสียงหลายคน อาทิ พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดอย่างไรถึงมาเปิดแผงขายผลไม้แถมยังให้ภรรยาคุณนายไปเป็นแม่ค้าอีก พ.ต.ท.มานิตตอบว่า การหารายได้โดยสุจริตถือเป็นเรื่องที่ดีและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตนไม่เคยอาย ภรรยาก็ไม่อายแถมยังสนุกดีที่ได้ขายของราคาถูกให้กับชาวบ้าน ถ้าวันนี้ให้ภรรยาเลิกขายหรือปิดแผงขายผลไม้ต้องจ่ายค่าชดเชยให้เขาวันละ 2,000 บาทแล้วใครจะกล้าให้เลิกต้องช่วยกันขายต่อไป ขายมานานกว่า 1 ปีแล้วมีลูกค้ามาอุดหนุนมากขึ้นเรื่อยๆ ขายดีอย่างต่อเนื่อง

“ผมอยากให้เพื่อนข้าราชการตำรวจไม่ว่ายศหรือตำแหน่งไหน ควรใช้เวลาว่างจากการทำงานมาค้าขายหรือหารายได้เสริม อะไรก็ได้ที่สุจริต ไม่มีสีเทา ไม่ไปรีดไถใคร ถ้าตำรวจทำอะไรที่สุจริตเชื่อว่าผู้มีพระคุณหรือผู้บังคับบัญชาต้องสนับสนุนส่งเสริม อีกทั้งรายได้เสริมที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงของเรายังนำไปผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เลี้ยงครอบครัวได้ด้วยงานปกติเราก็ทุ่มเททำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหมือนเดิม และที่สำคัญสมาชิกครอบครัวได้เจอหน้ากันทุกวัน ลูกก็ไม่เกเรเพราะเห็นแบบอย่างที่ดีของพ่อแม่ ถ้าลูกว่างจากเรียนเขาก็จะช่วยงานบ้านและมาช่วยขายของที่แผงด้วยเป็นการฝึกลูกให้รู้จักคุณค่าของเงินไปในตัวด้วย” พ.ต.ท.มานิตกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้