วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อรวบอุ้มฆ่า เสี่ยนร.นอก ปม100ล.โยงคนใกล้ตัวบงการ

จ่อรวบอุ้มฆ่า เสี่ยนร.นอก ปม100ล.โยงคนใกล้ตัวบงการ

  • Share:

เสนอศาลอนุมัติหมายจับผู้บงการฆ่าหนุ่มใหญ่นักธุรกิจเมืองกรุง อดีตนักเรียนนอกรวมทั้งทีมอุ้มสังหารรวมไม่ต่ำกว่า 4 คน ตำรวจมั่นใจในหลักฐาน รวมทั้งมีพยานปากเอกยืนยันรอเพียงให้ “เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน” รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบสำนวนให้รัดกุมอีกครั้ง

จากคดีฆาตกรรมอุ้มฆ่านายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี นักธุรกิจและอดีตนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17 / 2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร หลังพบศพถูกยิงตายในร่องน้ำข้างไหล่ทางถนนถีนานนท์ ระหว่างกาฬสินธุ์-สกลนคร ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102-103 บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนปมสังหารคาดมาจากเรื่องขายที่ดินมรดก 100 ล้านบาท และชู้สาวโดยมีบุคคลใกล้ชิดเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ภายหลังการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดประเด็นชู้สาวออกมุ่งไปที่ความขัดแย้งภายในครอบครัวของผู้ตาย โดยเฉพาะเรื่องการขายที่ดินมูลค่า 100 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนได้พยานปากเอกและหลักฐานสำคัญบางอย่างที่เชื่อว่าจะนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับทีมสังหารนั้น

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่ห้องประชุม ศปก.บก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สภ.สมเด็จ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีนี้ อาทิ พ.ต.ท.เกรียงไกร รับงาม รอง ผกก.(สส.) ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.อุทัย เพ็งธรรม รอง ผกก.(สส.) ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ต.มนเทียน พลเยี่ยม สว.(สส.) ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ต.รพี สีพันนา สว.(สอบสวน) สภ.สมเด็จ เจ้าของคดีเพื่อสรุปสำนวนอีกครั้ง

หลังการประชุม พ.ต.อ.วิเชียรเปิดเผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดีว่า การทำงานเป็นที่พอใจมาก รอฟังข่าวดี ส่วนการประชุมครั้งนี้เพื่อสรุปรายละเอียดต่างๆ ด้าน พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สภ.สมเด็จ กล่าวว่า ขณะนี้รอเพียงหลักฐานสำคัญบางอย่างจากชุดสืบสวนที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อนำมาประกอบในสำนวนการสอบสวนคาดว่าจะสามารถขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับได้ในเร็วๆนี้ ส่วนรายละเอียด เปิดเผยไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 10 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.จะเดินทางไป จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดูในรายละเอียดสำนวนการสอบสวนของคดีรวมทั้งการสอบปากคำพยานและหลักฐานเพื่อมั่นใจถึงความพร้อมที่จะเสนอศาลขออนุมัติหมายจับในคดีนี้ได้ ในเบื้องต้นคาดว่ามีกลุ่มบุคคลที่จะถูกออกหมายจับมีไม่ต่ำกว่า 4 คนมีทั้งผู้บงการและกลุ่มคนที่ลงมืออุ้มผู้ตายมายิงทิ้งในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีแก๊งคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้