วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าลูกเขยโหด แทงพ่อตาดับ

ฉุนด่า-บ้านรก แม่ยายเผยปม ไม่ถูกชะตากัน

ลูกเขยแทงพ่อตาดับสยองคาบ้าน มือมีดเพิ่งได้กับลูกเลี้ยงสาวย้ายเข้ามาอยู่บ้านได้ 5 เดือน แต่ไม่ค่อยถูกชะตากับพ่อตามักทะเลาะกันเป็นประจำ ผู้ตายไม่อยากมีเรื่องเลยหนีไปนอนบ้านญาติ ก่อนเกิดเหตุกลับมาบ้านเห็นพื้นรกรุงรัง โมโหเข้าไปต่อว่าทำให้มีปากเสียงชกต่อยกันก่อนถูกลูกเขยคว้ามีดฟันแทงอก 2 แผลแล้วพาเมียนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.เผ่นหนี ตำรวจรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับล่าลูกเขยโหด

ลูกเขยแทงพ่อตาดับสยองคาบ้านรายนี้ เปิดเผยเมื่อกลางดึกวันที่ 7 พ.ค. ร.ต.อ.ไพวัลย์ ศรีภะนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 11/70 ซอยสันติปรีชา หมู่ 2 ต.ดอนไก่ดี ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ภาคิน แสนพุฒิ รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน แพทย์เวร รพ.กระทุ่มแบน และมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพนายสมปอง ขาวคล้ายเงิน อายุ 60 ปี นอนหงายจมกองเลือด มีแผลถูกฟันที่ใต้ราวนมขวา 1 แผล และมีรอยถูกแทงใต้ราวนมซ้ายอีก 1 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมขนาดเล็กตกอยู่ 1 เล่ม

สอบสวนนางเงาทราย น้อยบางยาง อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า นายสมปอง ผู้ตายเป็นสามีใหม่และอยู่กินกันมานานหลายปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ต่อมาเมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา ลูกสาวของตนและเป็นลูกเลี้ยงผู้ตายมีครอบครัวและพาลูกเขยทราบเพียงชื่อเล่นว่านายคิวมาอยู่บ้าน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ผู้ตายกับลูกเขยไม่ค่อยถูกชะตากันเท่าไหร่ มักมีปากเสียงกันบ่อย ทำให้ผู้ตายหนีไปนอนบ้านญาติ เนื่องจากไม่อยากมีเรื่องกับลูกเขย นานๆถึงจะกลับมานอนที่บ้าน

เมียผู้ตายให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปกินข้าวบ้านแม่ ทราบจากเพื่อนบ้านว่าผู้ตายกลับมาบ้าน แต่เห็นสภาพบ้านผุพังและพื้นรกรุงรัง เลยต่อว่าลูกสาวกับลูกเขยว่าไม่ดูแลทำความสะอาดบ้าน ทำให้นายคิวไม่พอใจจนมีเรื่องทะเลาะกันลั่นบ้าน แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะได้ยินทั้งคู่มีปากเสียงกันเป็นประจำ กระทั่งได้ยินเสียงผู้ตายตะโกนร้องลั่นขอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านเข้าไปดูพบนายสมปองถูกแทงล้มฟุบอยู่หน้าบ้าน ส่วนลูกเขยรีบพาลูกสาวนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า นายสมปองน่าจะมีเรื่องชกต่อยกับลูกเขย แต่พลาดถูกลูกเขยใช้มีดกระหน่ำฟันแทงเสียชีวิต และดูจากบาดแผลแล้วน่าจะโดนมีดดาบ ส่วนมีดปลายแหลมที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุน่าจะเป็นของผู้ตายที่ใช้ป้องกันตัว อย่างไรก็ตาม ตำรวจทราบชื่อจริงลูกเขยของผู้ตายแล้ว ชื่อนายวิริยะ กุศลธรรมรัตน์ อายุประมาณ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/6 หมู่ 3 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

ลูกเขยแทงพ่อตาดับสยองคาบ้าน มือมีดเพิ่งได้กับลูกเลี้ยงสาวย้ายเข้ามาอยู่บ้านได้ 5 เดือน แต่ไม่ค่อยถูกชะตากับพ่อตามักทะเลาะกันเป็นประจำ ผู้ตายไม่อยากมีเรื่องเลยหนีไปนอนบ้านญาติ... 9 พ.ค. 2559 08:01 9 พ.ค. 2559 08:01 ไทยรัฐ